Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tháng hành động vì trẻ em năm 2019: Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số
Ngày cập nhật 30/05/2019

Sáng 28/5, tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện A Lưới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em; phòng chống đuối nước trẻ em”. Tham dự Lễ phát động các đồng chí: Bùi Thanh Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Ái Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện A Lưới.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và thực thi có hiệu quả Luật Trẻ em năm 2016 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Trẻ em đối với các cấp, các ngành, các tổ chức, gia đình nhằm chủ động giảm thiểu tỉ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khác. Đẩy mạnh phong trào toàn xã hội tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, vận động mọi nguồn lực cho trẻ em. Đồng thời, trang bị cho trẻ em kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân và vai trò trách nhiệm đối với quê hương đất nước, từ đó tu dưỡng rèn luyện, trau dồi trí thức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.
 
Quang cảnh Lễ phát động
 
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền và các đoàn thể trên địa bàn huyện quan tâm chỉ đạo và thực hiện chăm lo tốt hơn nữa về mọi mặt cho trẻ em trên địa bàn huyện; đặc biệt là những trẻ em nghèo, trẻ em các dân tộc thiểu số, tạo điều kiện cho các em được chăm sóc và giáo dục ngày một tốt hơn, có nhiều cơ hội để phát triển toàn diện hơn.
 
Đông đảo CBCCVC, Đoàn viên thanh niên, các em học sinh tham dự Lễ phát động
 
Trong "Tháng hành động vì trẻ em năm 2019", huyện A Lưới sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ đề, các thông điệp, mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, cộng đồng, gia đình chăm lo và cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động hoạt động vui chơi, giải trí an toàn cho trẻ em cùng các chương trình, hoạt động do trẻ em khởi xướng.
 
 
Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao tặng 40 suất quà (20 suất trị giá 200.000đ, 20 suất trị giá 300.000đ) và 15 xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện A Lưới.
 
Đ/c Nguyễn Dung trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi (Ảnh thuathienhue.gov.vn)
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.995.194
Truy cập hiện tại 945 khách