Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Đưa dịch vụ “Thông tin cảnh báo” vào xây dựng đô thị thông minh
Ngày cập nhật 30/05/2019
Apps Thông tin cảnh báo trên dịch vụ đô thị thông minh

Chiều 28/5, tại cuộc họp với đại diện các sở, ban, ngành về việc đưa dịch vụ “Thông tin cảnh báo” vào xây dựng đô thị thông minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định lưu ý, cần xây dựng cấu trúc thông tin thuận lợi, linh động cho tất cả người dân dễ dàng tiếp cận; đồng thời, chú trọng kỹ thuật, nhân sự và có cơ chế trao đổi thông tin giữa Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh với các cơ quan chức năng liên quan.

Dịch vụ “Thông tin cảnh báo” được xây dựng trên nền tảng sử dụng ứng dụng di động và apps Hue-S (giống như dịch vụ tương tác Phản ánh hiện trường lâu nay).

Dịch vụ này với mục đích chuyển tải các thông tin đến cho các nhân, tổ chức trên toàn địa bàn và khách du lịch những thông tin nóng nhằm sớm nhận biết và đề phòng hoặc có kế hoạch đối phó.

Theo Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông - Nguyễn Xuân Sơn, điều kiện cảnh báo gồm những thông báo có tính cấp thiết; những thông báo có tính tác động đến toàn bộ người dân trên toàn tỉnh hoặc một số địa bàn nếu quan trọng; những thông tin cảnh báo đối với các sự kiện lớn trong tỉnh; không cảnh báo những nội dung có tính đơn lẻ, đối tượng tác động không lớn.

Phó Giám đốc Sở TTTT trình bày nội dung của dịch vụ thông tin cảnh báo

Các lĩnh vực cảnh báo dự kiến sẽ được đưa lên hệ thống gồm: cảnh báo tình hình tội phạm; các hình thức lừa đảo, thủ đoạn tôi phạm mới và cách phòng tránh; cảnh báo hàng giả, hàng kém chất lượng; cảnh báo cho khách du lịch; cảnh báo tình hình ùn tắc giao thông và vi phạm giao thông; cảnh báo thời tiết nguy hiểm; cảnh báo sự cố điện và tình hình cung cấp điện…

Dự kiến dịch vụ này sẽ được triển khai đầu tháng 6/2019.

                                                                                             

                                                                                                                                                                                                                 

Theo baothuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.861.388
Truy cập hiện tại 418 khách