Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Đồng chí Lê Trường Lưu, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông
Ngày cập nhật 06/06/2019

Sáng ngày 05/6/2019, đ/c Lê Trường Lưu, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông. Tham dự buổi làm việc với Đoàn công tác của Tỉnh ủy có đồng chí Hoàng Khánh Hùng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía Sở, có đồng chí Lê Sĩ Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, các đồng chí trong Ban giám đốc, các Trưởng phòng chuyên môn và Ban giám đốc Trung tâm IOC.

 

Thay mặt ban giám đốc sở, đồng chí Lê Sĩ Minh báo cáo công tác chuyên môn của Sở trong 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. Qua đó cũng chia sẻ với đoàn làm việc của Tỉnh ủy về những khó khăn của Sở trong công tác quản lý nhà nước về các lĩnh vực: Thông tin – Báo chí – Xuất bản, Bưu chính Viễn thông, Công nghệ thông tin.

Sau khi nghe Ban Giám đốc Sở báo cáo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả đạt được của Sở, biểu dương các nhiệm vụ mà Sở đã hoàn thành tốt trong thời gian vừa qua, nhấn mạnh phải làm sao phát huy những kết quả đó để giúp chính quyền, giúp tỉnh phát triển, đồng thời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng trao đổi với Sở một số nhiệm vụ trọng tâm để Sở phát huy trong thời gian tới. Trong đó tập trung nghiên cứu việc sử dụng cơ sở vật chất, hạ tầng, phần mềm công nghệ thông tin đã được đầu tư sao cho có hiệu quả, sử dụng được lâu dài; cần xác định lại các chương trình trọng điểm của tỉnh về công nghệ thông tin, công nghiệp phần mềm để làm sao phát triển phù hợp với định hướng chung của tỉnh, định hướng phát triển dịch vụ đô thị thông minh. Về quản lý báo chí và mạng xã hội, cần có giải pháp quản lý các thông tin tích cực, tiêu cực, quản lý các tài khoản mạng xã hội xuyên biên giới, đặc biệt là các trang có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, qua đó hỗ trợ thêm trong công tác quản lý báo chí, kịp thời đưa tin để báo chí phản ánh các hoạt động cho tốt. Nghiên cứu xây dựng cơ chế chính sách hỗ trợ CNTT chung của tỉnh để đề xuất tỉnh xem xét triển khai. Kết nối được giữa liệu giữa các cơ quan, đơn vị, ngành.

Trước đó, trong khuôn khổ buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng giới thiệu một số chức năng, hệ thống phần mềm giám sát tại Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh cho Đoàn công tác.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

 

 

Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.995.194
Truy cập hiện tại 854 khách