Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Trao giải báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019
Ngày cập nhật 18/06/2019

Chiều ngày 17/6, Ban tổ chức giải báo chí và Hội Nhà báo tỉnh tổ chức lễ trao giải báo chí tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XII, năm 2019. Đến dự và trao giải có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thái Sơn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định.

 

Theo Ban tổ chức giải thì năm nay là năm đầu tiên giải có cả 5 loại hình báo chí tham gia là báo in, báo hình, phát thanh, báo điện tử và ảnh báo chí vượt qua vòng chung khảo để vào chung cuộc. Tuy nhiên không có tác phẩm nào vượt trội để đạt giải nhất. Các tác phẩm năm nay có hình thức và nội dung phong phú, thể hiện các đề tài nóng, xã hội quan tâm như tác phẩm: “Phá rừng đầu nguồn Tả Trạch – trách nhiệm thuộc về ai?”, hay “Cuộc di dân lịch sử ra khỏi Kinh thành Huế” và “Người cúng sông đau”. Trong từng tác phẩm tác giả đã sâu sát, nắm đúng vấn đề, sự việc, thấy rõ thực trạng cũng như những dự cảm về từng chủ điểm có liên quan đến môi trường, dân sinh; đến sự sống và số phận của con người; đến di sản vật thể, phi vật thể của văn hóa Huế.

Qua hai vòng sơ khảo và chung khảo Ban tổ chức giải báo chí đã trình Chủ tịch UBND tỉnh ra Quyết định công nhận trao thưởng. Cụ thể có 3 tác phẩm đoạt giải nhì, 5 tác phẩm đoạt giải ba và 9 tác phẩm đoạt giải khuyến khích.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định phát biểu tại lễ trao giải

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định chúc mừng các tác phẩm tác giả tham gia và đoạt giải báo chí lần này, đồng thời ghi nhận sự đóng góp tích cực của các phóng viên, nhà báo, các cơ quan thông tấn báo chí đã tích cực sâu sát, nắm tình hình để phản ánh kịp thời các mặt tích cực cũng như tiêu tiêu cực xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí đã thông tin nhanh nhạy, kịp thời nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh, góp phần đáng kể vào việc chuyển tải đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước đến người dân, trở thành kênh thông tin quan trọng, tạo sự đồng thuận xã hội, góp phần ổn định xã hội, phát triển KT-XH của địa phương.

Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định  đề nghị các phóng viên, nhà báo, các cơ quan thông tấn báo chí không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, cải tiến hình thức sản phẩm báo chí đáp ứng yêu cầu của xã hội. Tập trung tuyên truyền, cổ vũ các phong trào lớn của tỉnh như đề án Ngày Chủ nhật xanh, di dời dân cư khu vực 1 Kinh thành Huế, các dự án lớn trên địa bàn tỉnh. Có nhiều bài viết chuyên sâu, phản ánh các thành tựu về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn; nêu lên những vấn đề khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, những bức xúc của nhân dân, qua đó giúp các cơ quan quản lý nhà nước kịp thời điều chỉnh, giải quyết.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

 

 

theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.994.218
Truy cập hiện tại 299 khách