Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
“Khác biệt, đột phá để phát triển” - Chủ đề chính của Chuỗi các sự kiện CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 26/07/2019

Chiều ngày 25/7, tại Khách sạn Vinpearl Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung tổ chức Chuỗi sự kiện Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019. Khác biệt, đột phá để phát triển là chủ đề chính trong Hội nghị xúc tiến đầu tư CNTT và Công bố dịch vụ Trung tâm Giám sát điều hành đô thị Thông minh.

 

Với chủ đề “Khác biệt, đột phá để phát triển” vừa thể hiện mong muốn và quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm thúc đẩy một cách mạnh mẽ phát triển công nghệ, công nghiệp thông tin (CNTT), đưa CNTT trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, qua đó tỉnh Thừa Thiên Huế kêu gọi các doanh nghiệp làm về sản phẩm CNTT, chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế về lĩnh vực này cùng đồng hành để thực hiện quyết tâm trên, vì lợi ích của tất cả các bên liên quan. 

 

Tham dự chương trình, về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Thành Hưng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đ/c Trần Thị Quốc Khánh - Ủy viên thường trực, Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện thuộc các Bộ, ban ngành Trung ương. 

 

Về phía lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, có đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đ/c Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế; đ/c Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng sự tham gia của gần 400 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương, địa phương và đại diện các doanh nghiệp là các nhà đầu tư đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Áo… và các doanh nghiệp lớn đang hoạt động lĩnh vực CNTT trên toàn quốc. Mở đầu Chuỗi sự kiện CNTT của tỉnh là “Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Công nghệ thông tin và Công bố dịch vụ Trung tâm Giám sát điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế”.

 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, với quyết tâm khai thác lợi thế so sánh khác biệt của tỉnh để thúc đẩy một cách mạnh mẽ phát triển CNTT, đưa CNTT trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương. Đó là, sự khác biệt thể hiện ở định hướng phát triển nhanh và bền vững, khẳng định một cách rõ ràng, mạnh mẽ mục tiêu xây dựng tỉnh trở thành đô thị “di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường” dựa trên những giá trị đặc thù và những lợi thế so sánh trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, du lịch đang có. Phát triển các lợi thế so sánh đó cũng chính là tạo điều kiện cho CNTT phát triển trong các lĩnh vực chuyên ngành và ngược lại các lĩnh vực này sẽ tác động thúc đẩy, phát triển các công nghệ nền tảng trong các lĩnh vực này. 

 

 

Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu với hội nghị. Ảnh HueCIT

 

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, để chuyển những lợi thế so sánh đó thành những lợi thế cạnh tranh trong phát triển, Thừa Thiên Huế đang có những nỗ lực trong việc thay đổi phương thức giáo dục, đào tạo theo hướng gắn đào tạo với thực hành, gắn trường học, chính quyền với doanh nghiệp; xem thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công nghệ thông tin là yếu tố quan trọng hàng đầu để kêu gọi đầu tư, phát triển công nghệ thông tin. 

 

Việc hỗ trợ doanh nghiệp CNTT trong quá trình tìm hiểu cơ hội đầu tư khi đến tỉnh được xác định là yếu tố quan trọng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, với tinh thần chính quyền sẵn sàng, chính quyền phục vụ trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, giới thiệu mặt bằng, đào tạo nhân lực nhằm thực hiện tốt chính sách thu hút đầu tư đối với doanh nghiệp CNTT. Đặc biệt, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiến hành các thủ tục cuối cùng để đưa Trung tâm CNTT Thừa Thiên Huế gia nhập vào chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung với chính sách hỗ trợ thủ tục một đầu mối, chính sách ưu đãi trong CNTT sẽ tạo ra những điều kiện cho doanh nghiệp CNTT có điều kiện phát triển mạnh mẽ ở Thừa Thiên Huế. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, với sự chuẩn bị sẵn sàng về môi trường pháp lý, nguồn lực, hạ tầng, cũng như những cam kết mạnh mẽ của tỉnh trong phát triển CNTT, mong rằng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, chuyên gia cùng quan tâm nghiên cứu, đồng hành với tỉnh để thực hiện quyết tâm phát triển công nghiệp CNTT tại tỉnh. "Thừa Thiên Huế sẵn sàng chào đón và phục vụ các nhà đầu tư đến để giải quyết câu hỏi cơ hội đầu tư chưa đến với Huế, làm thế nào để nhà đầu tư đến với Huế".

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị này, đại diện Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội – Viettel đã thông tin về kết quả hợp tác xây dựng và phát triển dịch vụ đô thị thông minh tại tỉnh Thừa Thiên Huế; phát biểu của đại diện lãnh đạo Chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung nêu lên những tiềm năng của việc tham gia vào thành viên Chuỗi CVPM Quang Trung tại Thừa Thiên Huế. Hội nghị cũng đã nghe một số tham luận của các chuyên gia và doanh nghiệp về phát triển CNTT, trong đó đáng chú ý là tham luận của ông Kang Bong Jun, Đại diện công ty SMC về tăng cường thúc đẩy sự phát triển ngành Công nghệ thông tin tại tỉnh Thừa Thiên Huế và quy hoạch Dự án Thành phố Truyền thông Thông minh; tham luận Thừa Thiên Huế, điểm đến đầy triển vọng cho các nhà đầu tư CNTT của Giám đốc Công ty Brycen VietNam, ông Hayakawa Akihiko và tham luận Phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao tại tỉnh Thừa Thiên Huế của đại diện trường Đại học Phú Xuân.

Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.340.168
Truy cập hiện tại 507 khách