Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Công bố Dịch vụ Trung tâm, Giám sát điều hành đô thị thông minh
Ngày cập nhật 26/07/2019

Trong chương trình chuỗi các sự kiện công nghệ thông tin của tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 25 - 27/7/2019. Chiều ngày 25/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố Dịch vụ Trung tâm giám sát, điều hành Đô thị thông minh - Sở Thông tin và Truyền thông. 

Đến dự có các ông: Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ TT&TT; Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các tỉnh/thành phố; đại diện Tập đoàn công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel,Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG, Công viên phần mềm Quang Trung cùng các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng các đại biểu của các Sở TTTT các tỉnh, Viettel các tỉnh cũng tham dự.

Mở đầu hội nghị, ban tổ chức công chiếu các phóng sự, video về các dịch vụ đô thị thông minh mà Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh đang áp dụng và triển khai, qua đó đưa đến cho đại biểu cái nhìn toàn cảnh hơn về các Dịch vụ Đô thị thông minh mà tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang triển khai như: người dân, các cơ quan, ban ngành có sự kết nối trong việc xử lý các sự vụ, sự việc phát sinh trong hoạt động điều hành chung của tỉnh. 

Tiếp đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc chuỗi Công viên phần mềm, lãnh đạo ngân hàng Vietinbank đã cùng nhau ấn nút khai trương các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Nghi thức bấm nút khai trương Dịch vụ Đô thị Thông minh

Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (IOC) hoạt động từ đầu năm 2019, được xây dựng trên mô hình hợp tác điển hình giữa Nhà nước và doanh nghiệp. Sau hơn 6 tháng vận hành, bước đầu IOC đã phát huy vai trò là đầu mối tiếp nhận, phân phối thông tin điều hành, tạo ra sự kết nối trực tuyến giữa công dân, doanh nghiệp với cơ quan hành chính nhà nước; thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, điều hành và nâng cao chất lượng các hoạt động hành chính. Tiêu biểu nhất là chức năng phản ánh hiện trường được triển khai ban đầu gắn với hoạt động Ngày Chủ nhật xanh, thu hút được đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của cả cộng đồng.

Lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh chụp ảnh tại trước khu trưng bày tại Lễ Công bố

Đến nay, IOC đã triển khai đồng thời 10 dịch vụ đô thị thông minh (ĐTTM), hướng đến hiện đại hóa hoạt động quản lý nhà nước, hạn chế giấy tờ hành chính, giảm công tác điều hành qua nhiều cấp quản lý, công khai, giám sát một cách minh bạch thời gian, kết quả xử lý, người dân được tham gia tương tác với hoạt động nhà nước, bước đầu xây dựng nền hành chính thân thiện, phục vụ, hiệu lực và hiệu quả. Với cách làm đó, giải pháp phát triển dịch vụ ĐTTM Thừa Thiên Huế được Ban tổ chức giải thưởng Viễn thông châu Á năm 2019 vinh danh với hạng mục giải pháp thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á.

Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.515.685
Hiện tại 3.983 khách