Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Trao chứng nhận mức độ ứng dụng công nghệ thông tin
Ngày cập nhật 26/07/2019
ảnh tại Lễ trao giải

Tối 25/7, tại chương trình Gala dinner chuỗi sự kiện công nghệ thông tin (CNTT) tại Huế, Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức Lễ trao chứng nhận cho đơn vị ứng dụng CNTT tiêu biểu khối bộ, ngành, địa phương năm 2018.

 

Đây là hoạt động nhằm tuyên dương những đơn vị đứng đầu trong bảng xếp hạng được trình bày trong báo cáo đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của các bộ, ngành, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành; ghi nhận và biểu dương những nỗ lực xây dựng và phát triển chính quyền điện tử cả về chất lượng lẫn số lượng. Đồng thời, khuyến khích đẩy mạnh quá trình ứng dụng CNTT vào giải quyết các thủ tục hành chính trên cả nước.  

Ban tổ chức đã trao chứng nhận đơn vị ứng dụng CNTT tiêu biểu cấp bộ cho: Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Bộ Công thương; cấp cơ quan Chính phủ cho Thông tấn xã Việt Nam và Bảo hiểm Xã hội; cấp tỉnh cho Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Đại diện Bộ TT&TT cho biết, công tác đánh giá mức độ ứng dụng CNTT được thực hiện dựa trên 6 hạng mục chính là: hạ tầng kỹ thuật CNTT; ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan; trang/cổng thông tin điện tử (cung cấp, cập nhật thông tin; các chức năng hỗ trợ trên trang/cổng thông tin điện tử); cung cấp dịch vụ công trực tuyến; cơ chế, chính sách và quy định cho ứng dụng CNTT và cuối cùng là nhân lực cho ứng dụng CNTT. Mỗi hạng mục được kiểm tra, tính điểm, tổng điểm của các hạng mục được sử dụng để xếp hạng tổng thể cho cơ quan.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ cho sự thành công của hội thảo.

 

Theo Báo Thừa Thiên Huế online
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.515.809
Hiện tại 28 khách