Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Hội đồng Giám đốc CNTT các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên tổ chức phiên họp thường niên năm 2019
Ngày cập nhật 29/07/2019

Sáng 27/7, tại UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội đồng Giám đốc CNTT các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên (CIO) đã tổ chức phiên họp thường niên năm 2019, nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Hội đồng và việc thực hiện các nội dung tại cuộc họp Hội đồng Giám đốc CNTT khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2018; đồng thời thống nhất các nội dung về hoạt động triển khai dịch vụ đô thị thông minh và tháo gỡ một số vấn đề vướng mắc chung của các tỉnh, thành trong khu vực về phát triển dịch vụ công.

Tham dự phiên họp có Ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Chủ tịch Hội đồng CIO Quốc gia cùng ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội đồng CIO khu vực miền Trung- Tây Nguyên chủ trì phiên họp, ngoài ra còn có đại diện các Cục, vụ, các đơn vị thuộc Bộ TT&TT; Giám đốc các Sở TT&TT khu vực miền Trung - Tây nguyên (khu vực II).

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Phan Ngọc Thọ đã chia sẻ những khó khăn, những thuận lợi của tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc phát triển các Dịch vụ đô thị thông minh trong thời gian qua đồng thời gợi mở một số vấn đề trong việc phát triển các dịch vụ đô thị thông minh trong thời gian tới như: Camera theo dõi, triển khai Dịch vụ công trên nền dịch vụ đô thị thông minh, thuê các dịch vụ CNTT, vấn đề liên thông trên môi trường mạng làm sao xác thực được hồ sơ trên hệ thống quét, sao y bản chính trên môi trường mạng, kết nối từ nhiều hệ thống. Văn bản điện tử làm sao có giá trị như thật. Phải làm sao để vấn đề này được xã hội, cơ quan chấp nhận.... Ngoài ra, việc tích hợp chia sẻ dữ liệu hiện nay còn hạn chế. Chưa có ban hành khung cụ thể giữa các bộ ngành để kết mối đặc biệt là hệ thông tin giữa các bộ ngành qua dịch vụ công.

Đồng chí Phan Ngọc Thọ phát biểu trước phiên họp

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng trao đổi thêm về một số vấn đề vướng mắc cần tháo gỡ trong việc triển khai dịch vụ công, dịch vụ đô thị thông minh, vấn đề nguồn nhân lực công nghệ thông tin, nguồn nhân lực về An toàn thông tin. Làm sao không chỉ đào tạo được nguồn nhân lực, mà phải có cơ chế để người làm công nghệ thông tin yêu nghề hơn. Đồng chí cũng nhấn mạnh, những nội dung được bàn thảo tại phiên họp của Hội đồng đã bám sát chủ trương, định hướng của Chính phủ về xây dựng CPĐT cũng như xuất phát từ nhu cầu phát triển của các địa phương trong khu vực, đặc biệt là phục vụ người dân và doanh nghiệp. Phiên họp cũng là cơ hội để Bộ TT&TT thu nhận các phản hồi từ thực tế để hoàn thiện dự thảo Nghị định về quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số và dự thảo Nghị định về định danh, xác thực điện tử, dự kiến sẽ được trình Chính phủ xem xét ban hành trong năm 2019. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng khẳng định, Bộ TT&TT luôn ủng hộ và sẵn sàng hỗ trợ cũng như đồng hành cùng các Bộ, ngành để giúp các địa phương trong triển khai và đảm bảo an toàn thông tin trong việc kết nối các hệ thống thông tin ở Trung ương và địa phương theo Khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại phiên họp

Trong phiên họp, các giám đốc sở TTTT các tỉnh cũng mạnh dạn đưa ra những khó khăn hiện tại của đơn vị mình để nhờ Bộ, nhờ các sở TTTT khác hiến kế, hỗ trợ nhau trong thời gian tới, xoay quanh 05 vấn đề sau: 1. Tài khoản công dân tổ chức 2. Thủ tục đăng ký trực tuyến 3. Liên thông hồ sơ hệ thống Trung ương 4. Thanh toán trực tuyến 5. Bưu chính công ích.

Toàn cảnh phiên họp

Kết thúc hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Thọ mong muốn các tỉnh trong thời gian tới sẽ nổ lực hơn nữa, hỗ trợ nhau nhiều hơn trong việc phát triển các dịch vụ đô thị thông minh, triển khai và hoàn thiện hệ thống dịch vụ công, liên thông với trục tích hợp dữ liệu quốc gia và một số vấn đề của công nghệ thông tin trong thời gian tới.

Cũng trong phiên họp này, để ghi nhận những đóng góp trong quá trình hoạt động của Hội đồng CIO, thay mặt Hội đồng CIO quốc gia, đồng chí Nguyễn Thành Hưng và đồng chí Phan Ngọc Thọ cùng trao Kỷ niệm chương cho ông Lê Sĩ Minh, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Phạm Văn Hải, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa - Tổ trưởng Tổ giúp việc Hội đồng Giám đốc CNTT khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong những năm qua. (Ảnh dưới)

Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.515.948
Hiện tại 71 khách