Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông
Ngày cập nhật 27/08/2019

Sáng ngày 27/8/2019, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã tới thăm và làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn công tác Chính phủ đang làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Cùng đi với đoàn có đ/c Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đ/c Phan Ngọc Thọ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

 

Thay mặt Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở đã giới thiệu với Đoàn công tác các dịch vụ đô thị thông minh đã và đang triển khai tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế. Các hệ thống camera, hệ thống nhận diện đám đông, nhận diện lỗi vi phạm an toàn giao thông, hệ thống giám sát dịch vụ công… Thông qua các hệ thống đã và đang triển khai tại Trung tâm IOC đã hỗ trợ rất nhiều trong công tác điều hành, lãnh đạo của chính quyền các cấp tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn cũng giới thiệu thêm với đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực và Đoàn công tác về ứng dụng phản ánh hiện trường. Đây là một ứng dụng đang triển khai có hiệu quả trên địa bàn tỉnh. Đ/c Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh có chia sẻ thêm “Thông qua hệ thống ứng dụng Phản ánh hiện trường này, mỗi người dân là một “Camera” giám sát mọi hoạt động về môi trường, xã hội, trật tự đô thị… của tỉnh”. Việc tiếp nhận, xử lý phản ánh hiện trường của cá nhân, tổ chức thông qua hệ thống thông tin phản ánh hiện trường thuộc phạm vi quản lý của các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; UBND cấp xã; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; các doanh nghiệp, tổ chức cung cấp dịch vụ sự nghiệp công, dịch vụ công ích.

Đồng chí Trương Hòa Bình ghi nhận những thành quả mà tỉnh Thừa Thiên Huế đã và đang triển khai trong thời gian vừa qua với các dịch vụ đô thị thông minh, mong tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục phát huy những thành công này để phát huy hơn nữa những kết quả mà tỉnh đã đạt được.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác Chính phủ với Sở Thông tin và Truyền thông.

 

 

 

Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.868.444
Truy cập hiện tại 2.551 khách