Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Công diễn và trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc Ngày chủ nhật xanh
Ngày cập nhật 04/09/2019
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao Giải Nhất cho tác giả Phan Văn Thành

Chào mừng 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019) và kỷ niệm lần thứ 10 Ngày Âm nhạc Việt Nam (03/9/2010 – 03/9/2019). Tối ngày 03/09, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình tổng kết, công diễn và trao giải thưởng cuộc thi sáng tác ca khúc hưởng ứng phong trào Ngày chủ nhật xanh. Đến dự có các ông: Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Cuộc thi sáng tác ca khúc Ngày chủ nhật xanh được phát động nhằm tăng cường tuyên truyền mạnh mẽ, thường xuyên và liên tục phong trào Ngày chủ nhật xanh và “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”; hướng tới thay đổi nhận thức của người dân, từng bước đưa phong trào tiếp tục đạt hiệu quả và đi vào chiều sâu.

Sau một thời gian phát động cuộc thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 30 ca khúc của 25 tác giả (cả chuyên và không chuyên) gửi đến dự thi và tham gia hưởng ứng cuộc thi. Điều đáng ghi nhận là trong 25 tác giả thì Thừa Thiên Huế có 20 tác giả, còn lại 5 tác giả là người ngoài tỉnh, gồm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Định, tỉnh Quảng Ngãi, và Thành phố Đà Nẵng. Đáng chú ý là trong các ca khúc này, có nhiều tác giả là không chuyên. Điều đó khẳng định rằng sức ảnh hưởng và lôi cuốn của phong trào đã thực sự thấm vào cả nhận thức và tình cảm của rất nhiều người, để từ đó bật lên thành tiếng hát từ trái tim.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đánh giá cao cuộc thi sáng tác ca khúc hưởng ứng phong trào ngày Chủ nhật xanh. Cuộc thi có ý nghĩa rất lớn trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện phong trào "Ngày chủ nhật xanh" và phong trào "nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” trên phạm vi toàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, sau khi cuộc thi kết thúc vẫn có nhiều tác giả tiếp tục viết nhiều ca khúc hay về Huế, về Ngày Chủ nhật xanh; để chúng ta được tự hào, được cùng nhau hát vang lên những khúc ca về một Huế xanh, Huế sạch, Huế hạnh phúc; đồng thời gửi thông điệp đến với mọi người dân rằng: “Chúng ta hãy cùng nhau nắm tay thực chặt đi trên con đường xanh - sạch - sáng”.

Trên cơ sở Thể lệ và yêu cầu của cuộc thi, BTC và Hội Đồng thẩm định đã chọn ra 10 ca khúc tiêu biểu cả về nội dung và hình thức nghệ thuật.

Kết quả, Giải Nhất được trao cho tác giả Phan Văn Thành với ca khúc “Ngày Chủ nhật xanh”.

Giải Nhì được trao cho 02 tác giả, gồm: Tác giả Nguyễn Duy Khoái với ca khúc “Lời nhắn Chủ nhật xanh” và Tác giả Mai Ánh với ca khúc “Chủ nhật vui”

Giải Ba được trao cho 03 tác giả, gồm: Tác giả Trầm Tích với ca khúc “Vì một Huế xanh”; Tác giả Trần Xuân Tiên với ca khúc “Bên em Chủ nhật xanh” vàTác giả Phạm Phước Nghĩa với ca khúc “Thành phố Chủ nhật xanh”.

Giải Khuyến khích được trao cho 04 tác giả, gồm: Tác giả Đoàn Phương Hải và Hồi Bảo Xuyên với ca khúc “Để Huế mãi thêm xanh”; Tác giả Lê Văn Đình với ca khúc “Huế xanh”; Tác giả Trần Minh Đức với ca khúc “Khát vọng Huế xanh” và Tác giả Trương Pháp với ca khúc “Hát lên ngày Chủ nhật xanh”.

Tác giả Trần Minh Đức với ca khúc “Khát vọng Huế xanh” đã dành chiến thắng ở hạng mục “Ca khúc được yêu thích nhất” do khán giả bình chọn.

 

 

Theo Cổng TTĐT tỉnh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.516.155
Hiện tại 143 khách