Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Hội thảo về các giải pháp tăng doanh thu dịch vụ truyền hình trả tiền
Ngày cập nhật 13/09/2019

Sáng 12/9/2019, tại thành phố Huế, Cục Phát thanh- Truyền hình và Thông tin điện tử đã tổ chức Hội thảo về các giải pháp tăng doanh thu dịch vụ truyền hình trả tiền (OTT)  nhằm đánh giá qua trình thực hiện triển khai các dịch vụ truyền hình trả tiền trong cả nước trong thời gian qua, đồng thời đưa ra các dự báo, xu hướng phân phối các nộ dung dịch vụ truyền hình trả tiền trong thời gian tới, thách thức và các cơ hội.

Tham dự hội thảo có ông: Nguyễn Thanh Lâm Cục trưởng cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử, Ông Trần Văn úy - Chủ tịch Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam. Cùng tham dự có hơn 100 đại biểu là lãnh đạo của Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh (Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa), các Đài phát thanh truyền hình địa phương và khu vực miền trung, các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ truyền hình trả tiền trên toàn quốc.

Cả nước hiện có 297 kênh truyền hình trong nước, 70 kênh truyền hình nước ngoài được cung cấp trên dịch vụ PayTV của 36 doanh nghiệp được cấp phép. Mặc dù có đến 80% người Việt Nam xem nội dung truyền hình do Việt Nam sản xuất, tuy nhiên, tỷ lệ bình quân khán giả xem truyền hình và tiếp cận truyền hình có xu hướng giảm. 

 

Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng thuê bao truyền hình trả tiền truyền thống tăng trưởng chậm, chỉ ở mức 4-5%/năm, trong khi đó, thuê bao thu truyền hình OTT lại tăng trưởng mạnh với mức tăng hơn 50%/năm.

 

Hội thảo cũng đã được nghe và trao đổi về các xu hướng cung cấp dịch vụ phát thanh truyền hình trả tiền, các hoạt động quản lý nhà nước trên lĩnh vực, dịch vụ ngành, các thách thức và cơ hội. Đồng thời cũng đã nghe một số tham luận nhằm đưa ra giải pháp đa dạng hóa nội dung dịch vụ OTT hướng tới người xem nhiều hơn nhằm tăng nguồn doanh thu cho doanh nghiệp và cho dịch vụ truyền hình trả tiền.

 

Bên cạnh đó, một số công ty nước ngoài như HBO cũng tham gia với nội dung và góc nhìn từ một doanh nghiệp nước ngoài tham gia vào thị phần OTT tại Việt Nam trong thời gian vừa qua, những kế hoạch trong thời gian tới.

 

Về họa động cấp phép Bộ cũng đã cấp mới cho 14 GP Truyền hình trả tiền tron gdods có 8 OTT TV, 6 cáp tương tự, số doanh nghiệp cho địa phương trong gian đoạn từ 2018 - 2019.

 

Trao đổi với hội thảo. Ông Nguyễn Thanh Lâm cũng nhấn mạnh một số điểm đáng chú ý trong thời gian vừa qua như về việc ban hành nghị định 06/2016/NĐ-CP của chính phủ trong việc quản lý các dịch vụ trả tiền OTT, các chế tài để hạn chế các dịch vụ xấu, độc hại trên môi trường mạng ngày càng nhiều và gần đây như trên youtube, facebook. Qua đó cũng mong các doanh nghiệp trong nước có nhiều nội dung tốt, cuốn hút người xem trong thời gian tới.


Hội thảo diễn ra gồm hai phiên. Phiên buổi sáng: Hội thảo các giải pháp tăng doanh thu dịch vụ truyền hình trả tiền. Trong phiên buổi chiều, giao ban quản lý hoạt động truyền hình trả tiền. 

 

Một số hình ảnh của Hội thảo

 

 

 

 

 

 
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.067.447
Truy cập hiện tại 4.244 khách