Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho mạng viễn thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 29/09/2019

Trong tháng 9 năm 2019, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III đã nhận được thông tin mạng viễn thông chuyên dùng của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bị can nhiễu có hại, nhận định đây là vụ can nhiễu nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến hoạt động của mạng viễn thông phục vụ mục đích an ninh quốc phòng, tiềm ẩn nguy cơ làm ảnh hưởng đến an toàn mạng lưới, an ninh thông tin. Ngay khi nhận được văn bản thông báo và đề nghị hỗ trợ xử lý nhiễu của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III ngay lập tức liên hệ với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để nắm bắt thông tin, cập nhật tình hình can nhiễu và phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế để tiến hành xử lý can nhiễu. Trung tâm đã sử dụng trạm kiểm soát điều khiển từ xa đặt tại trụ sở của Sở TT&TT TT Huế để tiến hành kiểm soát xác định sơ bộ nguyên nhân gây can nhiễu để từ đó đưa ra biện pháp nhằm xử lý nhanh chóng, dứt điểm, hiệu quả nguồn gây ra can nhiễu. 

 

Để nhanh chóng xác định nguồn gây nhiễu và xử lý can nhiễu, ngay trong ngày 10/9/2019 Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III đã phối hợp với Sở TT&TT TT-Huế thành lập đoàn công tác tổ chức triển khai trạm kiểm soát bán cố định và các thiết bị kiểm soát cơ động xách tay tiến hành kiểm soát thực địa.

Thiết bị màn hình LED có bức xạ gây can nhiễu cho hệ thống bộ đàm kỹ thuật số Công an tỉnh Thừa Thiên Huế

Với tinh thần trách nhiệm cao và đặc biệt phải nhanh chóng đưa hệ thống thông tin của Công an tỉnh TT-Huế trở lại hoạt động một cách an toàn, thông suốt,  Đoàn kiểm soát đã tiến hành trực canh, kiểm soát can nhiễu trong và ngoài giờ hành chính, đặc biệt chú trọng vào các buổi tối vì tính chất can nhiễu thường xuất hiện và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của hệ thống trong khoảng từ 18 giờ đến 22 giờ.

Trong 03 ngày kiểm soát và phân tích các nguyên nhân gây can nhiễu đến ngày 11/9 Đoàn kiểm soát đã phát hiện nguồn tín hiệu lạ xuất hiện, với sự hỗ trợ các trang thiết bị kiểm soát hiện đại như máy phân tích tín hiệu, thiết bị định hướng, định vị  nguồn phát xạ, Đoàn kiểm soát đã tìm được nguồn gây ra can nhiễu cho mạng thông tin Công an tỉnh TT-Huế phát ra từ  màn hình LED của Quán Tà Vẹt – 11 Võ Thị Sáu, Thành phố Huế có bức xạ không mong muốn nằm trong dải tần số của mạng thông tin Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III đã phối hợp Sở Thông tin và Truyền Thông Thừa Thiên Huế và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Quán Tà Vẹt ngừng sử dụng thiết bị gây can nhiễu.

Sau khoảng thời gian rất ngắn 03 ngày với tinh thần nhiệt tình, năng động và sáng tạo Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III, phối hợp với Sở TT&TT TT-Huế đã xử lý đứt điểm nguồn gây nhiễu cho mạng viễn thông chuyên dùng điều hành thông tin của công an tỉnh. Mạng viễn thông chuyên dùng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm việc thông suốt trở lại./.

 

Nguyễn Thế Hiển – Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực III
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.372.237
Hiện tại 1.737 khách