Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương
Ngày cập nhật 03/02/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tại THCS Điền Lộc, huyện Phong Điền

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang diễn biến phức tạp, sáng ngày 02/02, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương.

Theo chỉ đạo trước đó của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, trong ngày Chủ nhật (02/2), các địa phương kết hợp Ngày Chủ nhật xanh để tổng vệ sinh cơ quan, đơn vị, trường học, các chợ, nơi tụ tập đông người, tạo không gian sạch đẹp, thoáng mát, ngăn chặn dịch bệnh phát triển. Đặc biệt trong ngày, phải thực hiện phun thuốc sát trùng tất cả các trường học để đảm bảo môi trường học tập an toàn và tốt nhất cho các em học sinh, tạo niềm tin cho phụ huynh khi đưa con em mình đến lớp.

Tại thời điểm kiểm tra tại trường THCS Điền Lộc, huyện Phong Điền, cán bộ Trung tâm y tế huyện đang thực hiện phun thuốc sát trùng khuôn viên trường và các lớp học, công tác vệ sinh trường lớp học cũng được nhà trường triển khai từ sớm. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao địa phương đã thực hiện nghiêm túc, khẩn trương công tác phòng chống dịch, đồng thời cho rằng, dù có chống dịch hay không thì công tác vệ sinh môi trường phải được thực hiện thường xuyên để ngăn ngừa và đẩy lùi sự phát triển của dịch bệnh.

Các lớp học được phun thuốc sát trùng phòng chống dịch

Đối với các trường học, nhà trường phải thường xuyên hướng dẫn và trang bị cho học sinh cách vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, và xem đây là những kỹ năng bắt buộc và cần thiết cho học sinh chứ không phải đợi đến khi có dịch mới triển khai thực hiện. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương phải chuẩn bị đủ số lượng khẩu trang để phát cho các em học sinh khi đến lớp.

"Mặc dù trên địa bàn tỉnh chưa có ca bệnh nào nhiễm vi rút Corona nhưng công tác phòng, chống dịch không được chủ quan, lơ là, phải có sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị; công tác phòng ngừa, ngăn chặn là hết sức quan trọng. Phải luôn luôn trong tư thế sẵn sàng ở mức độ cao nhất, nhanh nhất và linh hoạt nhất", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

 
 
 
 
 
 
Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.002.194
Truy cập hiện tại 3.121 khách