Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Kiểm tra kết quả cải tạo, chỉnh trang cáp và dây thuê bao theo quy chuẩn mới tại tuyến đường Trần Phú - thành phố Huế
Ngày cập nhật 19/02/2020
Ảnh đồng chí Phan Thiên Định - PCT tỉnh kiểm tra tuyến đường Trần Phú

Chiều ngày 19/02/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cùng đại diện Lãnh đạo sở Thông tin và Truyền thông, UBND thành phố Huế, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế và các doanh nghiệp Viễn thông, Truyền hình cáp đã đi kiểm tra kết quả cải tạo, chỉnh trang cáp và dây thuê bao theo quy chuẩn mới tại tuyến đường Trần Phú - thành phố Huế.

 

 

 

Đây là tuyến đường được Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp triển khai theo quy chuẩn mới từ tháng 12/2019 bằng phương án treo cáp truyền dẫn, treo hộp, kéo dây thuê bao mới hoàn toàn để thay thế toàn bộ cáp và dây thuê bao hiện trạng gây mất mỹ quan đô thị.

Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, từ ngày 28/12/2019 đến ngày 15/01/2020, các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp đã tích cực triển khai việc treo cáp, hộp cáp mới sau đó kéo dây thuê bao đấu chuyển khách hàng đảm bảo phục vụ dịch vụ internet cho bà con trước Tết Nguyên Đán với tổng kinh phí hơn 1 tỷ đồng. Từ ngày 16/01/2020 đến ngày 21/01/2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp tiến hành xử lý, tháo dỡ cáp và dây thuê bao cũ đã được thay thế, không còn sử dụng với khoảng 10 tấn rác dây thuê bao. Số rác dây thuê bao này đã được Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị thu gom xử lý. Kết quả sau khi xử lý đã đem lại không gian thông thoáng, sạch và sáng hơn cho tuyến đường Trần Phú. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số tồn tại như dây điện băng đường, các vị trí dây điện tại đầu cột, công tơ điện vẫn chưa được sắp xếp nên còn ảnh hưởng phần nào đến mỹ quan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đánh giá cao, biểu dương việc cải tạo, chỉnh trang theo quy chuẩn mới của các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp tại tuyến đường Trần Phú.

Nhằm tiếp tục triển khai trong thời gian tới, góp phần làm cho Huế Xanh – Sạch – Sáng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đề nghị lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế tiếp tục nghiên cứu giải pháp triển khai việc cải tạo, chỉnh trang cáp, dây thuê bao, dây điện, lắp đặt hộp cáp, công tơ điện theo hướng đồng nhất và đồng bộ; nghiên cứu giải pháp quản lý dây thuê bao treo mới tại các tuyến đường khác. Sau khi đã hoàn thành việc cải tạo, chỉnh trang; lãnh đạo các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp cần có giải pháp quản lý mạnh hơn đối với nhân viên treo dây thuê bao mới sai quy định như: xử phạt và cho nghỉ việc nhằm bảo vệ kết quả đã triển khai, góp phần làm đẹp mỹ quan đô thị.

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.086.418
Hiện tại 3.802 khách