Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Quản lý, giám sát chặt chẽ các đối tượng từ các tỉnh, thành vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 09/04/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tại chốt kiểm soát y tế Ga Huế

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đối với những người ở ngoại tỉnh về địa bàn và ở các cơ sở tập trung đông người trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công văn số 2861/UBND-YT yêu cầu UBND thành phố Huế, các huyện, thị xã chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn giám sát chặt chẽ các đối tượng từ các tỉnh, thành vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (kể cả người dân Huế từ tỉnh khác trở về).

Theo đó, thực hiện nguyên tắc 01 công dân đến lưu trú tại địa phương hoặc đến công tác, làm việc tại cơ sở sản xuất phải có 01 cán bộ chịu trách nhiệm giám sát dịch tễ của công dân đó. Những người đã vào địa bàn tỉnh trước 00 giờ ngày 08/4/2020 phải có khai báo y tế, viết giấy cam kết không ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết trong thời gian 14 ngày. Các địa phương xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cách ly.

Những người sẽ vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (kể cả người dân Huế trở về) từ 00 giờ ngày 08/4/2020 phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến qua mạng trước, tại địa chỉ http://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt. Trong thời gian 08 giờ làm việc, UBND cấp huyện cử 01 đồng chí Phó Chủ tịch chịu trách nhiệm xem xét, xác nhận (trực tuyến) thông tin người khai báo (được cấp mã QR). Các chốt kiểm tra căn cứ mã QR được cấp để xác định đối tượng vào địa bàn tỉnh, Trong trường hợp chưa khai báo thì yêu cầu khai báo tại chỗ.

Sau khi vào lưu trú tại Thừa Thiên Huế, UBND cấp huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan liên hệ trực tiếp với người mới vào địa phương để kiểm tra y tế, yêu cầu không ra khỏi nơi lưu trú khi không thật sự cần thiết trong thời gian 14 ngày. Nếu là công dân Thừa Thiên Huế trở về nhà thì gia đình phải chịu trách nhiệm giám sát người trở về; kịp thời báo cho chính quyền địa phương (xã/phường/thị trấn) các thông tin phát sinh liên quan đến người trở về. Nếu là công dân các tỉnh khác đến làm việc, công tác trong các lĩnh vực được phép hoạt động trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (theo Chỉ thị 16/CT-TTg và Công văn 2593/UBND-YT của UBND tỉnh) thì người quản lý doanh nghiệp, cơ sở mà công dân đó đến công tác, làm việc phải chịu trách nhiệm giám sát, kịp thời báo cho chính quyền địa phương các thông tin phát sinh liên quan đến công tác, làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh (TRT), các địa phương thông tin rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, phát thanh truyền hình địa phương, khuyến nghị với người thân ở các địa phương khác trước khi về Huế phải thực hiện khai báo y tế qua mạng trước và cung cấp thông tin cho chính quyền địa phương.

Song song đó, UBND thành phố Huế, các huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin với cơ quan Công an và Y tế để nắm đầy đủ số lượng công dân từ ngoại tỉnh đã vào địa phương hằng ngày.

Cũng tại công văn này, đề nghị Sở Lao động -Thương binh và Xã hội chỉ đạo triển khai công tác phòng chống dịch tại các trung tâm nuôi dưỡng người có công, các cơ sở bảo trợ xã hội, không để người ngoài vào thăm nuôi.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ đối với đối tượng ra vào thăm thân.

Trước đó, tại cuộc họp giao ban trực tuyến sáng 06/4, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã nhấn mạnh việc quản lý công dân từ các tỉnh thành về Huế trong thời điểm này là rất quan trọng, đề nghị các địa phương phải làm thật nghiêm, thật chặt, nếu địa phương nào không làm nghiêm túc việc này thì lãnh đạo địa phương đó phải chịu trách nhiệm. 

 

Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.868.444
Truy cập hiện tại 2.604 khách