Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Quy chế xét tặng và tôn vinh “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ngày cập nhật 16/04/2020

Ngày 13 tháng 4 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 952 /QĐ-UBND  về việc ban hành Quy chế  Xét tặng và tôn vinh “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế. Danh hiệu “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế” là hình thức tôn vinh cao quý của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tặng cho các cá nhân là người Việt Nam nhưng không có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế hoặc người nước ngoài có thành tích đặc biệt xuất sắc, có đủ điều kiện quy định. Cụ thể:

1. Tiêu chuẩn xét tặng: Cá nhân được xét tôn vinh “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế” phải đạt các tiêu chuẩn sau:

- Có đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng, phát triển hoặc mở rộng, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, quan hệ hợp tác quốc tế của tỉnh Thừa Thiên Huế vì mục tiêu hòa bình, tiến bộ xã hội.

+ Đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh: có những đóng góp lớn về công sức, tài sản giúp đỡ cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế;

+ Đối với phát triển quan hệ đối ngoại: có những đóng góp xây dựng trên lĩnh vực kinh tế, chính trị, quân sự, văn hóa - xã hội, góp phần nâng cao uy tín, vị thế trong nước, quốc tế của tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Tôn trọng độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, luật pháp của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

2. Nguyên tắc xét tặng: Mỗi cá nhân chỉ được tôn vinh Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế một lần, không áp dụng hình thức truy tặng.

Thông tin chi tiết về Quyết định số 952 /QĐ-UBND vui lòng xem file đính kèm.

 

 

Tập tin đính kèm:
Văn phòng sở
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.006.729
Truy cập hiện tại 289 khách