Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Thể lệ “Hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2020”
Ngày cập nhật 13/05/2020

Căn cứ Kế hoạch số 72/KH-UBND ngày 06 tháng 3 năm 2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tổ chức “Hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2020” và Quyết định số 875/QĐ-UBND ngày 03 tháng 4 năm 2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc thành lập Ban tổ chức “Hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2020”; Ban tổ chức Hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2020 vừa ban hành Quyết định số 75/QĐ-BTC ngày 09/5/2020 về thể lệ “Hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2020”. 

Cụ thể như sau:

I. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ HỘI THI

- Tên gọi: Hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2020

- Cơ quan chỉ đạo: UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

- Cơ quan thực hiện: Ban tổ chức Hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2020 (viết tắt là Ban tổ chức Hội thi); Sở Công Thương là cơ quan thường trực.

- Cơ quan phối hợp thực hiện: Sở Tài chính, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Trường Đại học Nghệ Thuật Huế, Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh, Câu lạc bộ nghệ nhân Huế; UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế.

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Tất cả các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh không phân biệt nghề nghiệp, tuổi tác, giới tính; có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; có khả năng sáng tác, thiết kế, sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ phù hợp tiêu chí (trừ các thành viên trong Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo).

- Không tiếp nhận các sản phẩm đã đạt giải tại các hội thi cùng cấp hoặc cấp cao hơn trong và ngoài nước.

- Các tổ chức và cá nhân tự chịu trách nhiệm về quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến sản phẩm dự thi. Ban tổ chức Hội thi không chịu trách nhiệm về những tranh chấp xảy ra có liên quan đến bản quyền của sản phẩm dự thi. Những sản phẩm vi phạm bản quyền sẽ không được xem xét trao giải hoặc bị thu hồi giải thưởng (trường hợp giải thưởng đã được công bố).

- Đối với trường hợp sản phẩm dự thi là của tập thể, hồ sơ dự thi phải kèm theo văn bản thỏa thuận của tập thể các tác giả ủy quyền cho một tác giả là người đại diện tham gia dự thi; người đại diện sẽ thay mặt tập thể liên hệ với Ban tổ chức Hội thi cũng như chịu trách nhiệm những vấn đề liên quan đến sản phẩm dự thi.

III. HỒ SƠ THAM GIA DỰ THI

1. Giai đoạn sơ khảo

Tổ chức, cá nhân tham gia nộp hồ sơ dự thi tại thường trực của Ban tổ chức Hội thi. Hồ sơ gồm:

- Bản đăng ký dự thi (theo mẫu tại Phụ lục 1).

- Bản mô tả ý tưởng thiết kế sản phẩm (theo mẫu tại Phụ lục 2).

- Thiết kế sản phẩm hoặc hình ảnh của sản phẩm được chụp ở 3 góc độ khác nhau kích thước tối thiểu là 9cmx15cm.

2. Giai đoạn chung khảo

 Các thiết kế sản phẩm được chọn vào vòng chung khảo sẽ được thông báo đến cho các tổ chức, cá nhân tham gia để thực hiện chế tác sản phẩm hoặc chuẩn bị sản phẩm tham gia vòng chung khảo; các tổ chức, cá nhân trực tiếp nộp sản phẩm tham gia vòng chung khảo tại thường trực Ban tổ chức Hội thi.

3. Địa điểm nộp hồ sơ dự thi: Thường trực Ban tổ chức Hội thi - Sở Công Thương (02 Tôn Đức Thắng, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).  

Cơ quan thường trực Ban tổ chức Hội thi có trách nhiệm hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, sản phẩm dự thi theo quy định của Ban tổ chức.

IV. GIẢI THƯỞNG HỘI THI

Giải thưởng của Hội thi gồm có:

- 01 giải nhất: 20.000.000 đồng, biểu tượng, quyết định công nhận.

- 02 giải nhì: 15.000.000 đồng/giải, biểu tượng, quyết định công nhận.

- 03 giải ba: 10.000.000 đồng/giải, biểu tượng, quyết định công nhận.

- 05 giải khuyến khích: 5.000.000 đồng/giải, biểu tượng, quyết định công nhận.

Ngoài ra, mẫu thiết kế (hoặc sản phẩm) được vào vòng chung khảo được xem xét hỗ trợ 500.000 đồng để khuyến khích, động viên các đối tượng tham gia dự thi.

Tùy theo tình hình thực tế, Trưởng Ban tổ chức Hội thi xem xét điều chỉnh cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.

V. QUYỀN LỢI CỦA TỔ CHỨC, CÁ NHÂN DỰ THI

1. Các thiết kế sản phẩm đạt giải tại Hội thi được tặng thưởng theo quy định.

2. Tác giả của các thiết kế sản phẩm đạt giải sẽ được ưu tiên xem xét trong các đợt phong tặng nghệ nhân cấp tỉnh.

3. Các thiết kế sản phẩm tham gia dự thi sẽ được xem xét đăng trong Kỷ yếu Hội thi và đăng tải trên trang website của Sở Công Thương.

4. Các thiết kế sản phẩm của các đơn vị, cá nhân đạt giải được ưu tiên đặt hàng chọn sản phẩm làm quà tặng trọng các dịp lễ, khánh tiết do UBND tỉnh tổ chức; nếu có nhu cầu đầu tư phát triển sản xuất sẽ được ưu tiên xem xét để hưởng những chính sách ưu đãi từ nguồn nguồn vốn khuyến công của tỉnh (trên cơ sở đề án do cơ sở sản xuất lập và phù hợp với tiêu chí của từng chương trình).        

VI. THỜI GIAN TIẾP NHẬN HỒ SƠ DỰ THI,  XÉT DUYỆT VÀ TRAO GIẢI

1. Thời gian nhận hồ sơ: Từ khi ban hành Thể lệ đến 17h00 ngày 31 tháng 8 năm 2020.

2. Tổ chức chấm thi sơ khảo và chung khảo: Tháng 9-10 năm 2020.

3. Triển khai công tác phục vụ lễ tổng kết, trao giải thưởng: Tháng 11 năm 2020

4. Tổ chức tổng kết, trao giải thưởng: tháng 12 năm 2020.

Ban Tổ chức Hội thi thông báo Thể lệ “Hội thi thiết kế sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2020” để các tổ chức, cá nhân nghiên cứu tham gia./.

 

Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.006.668
Truy cập hiện tại 257 khách