Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Thông báo kết luận của Văn phòng Chính phủ
Ngày cập nhật 29/05/2020

Ngày 18/5/2020, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4376/UBND-YT, thực hiện Thông báo số 182/TB-VPCP ngày 15/5/2020 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

 

1. Các ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, nhất là tại các khu đô thị, nơi tập trung đông người, đông dân cư; phải bảo đảm sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, không để dịch bệnh quay trở lại.

2. Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, UBND các địa phương tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện nghiêm túc Quy chế cách ly tập trung, không để lây nhiễm chéo và lây ra cộng đồng; tiếp tục quản lý chặt chẽ người qua lại đường mòn, lối mở trên các tuyến biên giới đường bộ.

3. Sở Y tế, Bệnh viện Trung ương Huế và các cơ quan chức năng tiếp tục duy trì trực y tế, phản ứng nhanh, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh; đẩy mạnh việc ứng dụng các ứng dụng, công cụ công nghệ phục vụ phòng, chống dịch như Bluezone, nCoV, Hue-S…; tiếp tục đẩy mạnh tiến độ lập hồ sơ sức khỏe người dân.

4. Các ngành, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện chủ trương quản lý tốt, tạo thuận lợi nhưng bảo đảm chặt chẽ trong thực hiện cách ly y tế đối với các chuyên gia, công nhân tay nghề cao, nhà quản lý được nhập cảnh.

5. Các ngành, địa phương kịp thời thực hiện gói an sinh xã hội, bảo đảm đúng đối tượng, chống thất thoát, trục lợi chính sách.

6. Các ngành, đơn vị thực hiện thanh toán việc sử dụng kinh phí phòng, chống dịch, bảo đảm thực hiện theo đúng quy định, tránh sai phạm.

7. Sở Y tế, các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục giải quyết các chế độ phụ cấp phòng, chống dịch theo quy định đối với cán bộ y tế, người làm công tác phòng, chống dịch.

8. Sở Y tế rà soát các vật tư thiết bị cần thiết phòng, chống dịch để mua sắm theo quy định, không để bị động, thiếu vật tư thiết yếu trong thời gian vừa qua; báo cáo UBND tỉnh trước ngày 05/6/2020.

9. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh tiếp tục hoạt động. Giao Sở Y tế tham mưu tổ chức tổng kết công tác phòng, chống dịch thời gian qua, trong đó có khen thưởng, động viên các tổ chức, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác phòng, chống dịch trong thời gian qua./.

Thông tin chi tiết vui lòng xem file đính kèm./.

Tập tin đính kèm:
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.067.485
Truy cập hiện tại 4.258 khách