Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam ấn tượng với Trung tâm giám sát và điều hành đô thị thông minh
Ngày cập nhật 05/06/2020
Đồng chí Phan Thiên Định chia sẻ với Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam về mô hình hoạt động của Trung tâm IOC

Chiều ngày 4/6/2020, Ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam đã đến thăm và tìm hiểu mô hình hoạt động của Trung tâm giám sát và điều hành đô thị thông minh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại đây, Ngài Đại sứ đã được nghe giới thiệu một số nét chính về quá trình hình thành, vận hành, tổ chức hoạt động của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh (IOC) Thừa Thiên  Theo đó,Trung tâm HueIOC có nhiệm vụ như tổ chức vận hành hệ thống dữ liệu dùng chung hỗ trợ xây dựng chính quyền điện tử và phát triển đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế theo quy định do UBND tỉnh ban hành; Tổ chức quản lý, nghiên cứu, xây dựng, đề xuất các giải pháp, chính sách đảm bảo các điều kiện vận hành các hệ thống thông tin phục vụ Chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Triển khai quản lý, quản trị và đảm bảo các điều kiện vận hành hệ thống hạ tầng dùng chung, cơ sở dữ liệu tập trung tỉnh Thừa Thiên Huế; Triển khai các dịch vụ đô thị thông minh, trong đó có Trung tâm Hỏi đáp và tiếp nhận phản ánh kiến nghị của các tổ chức, cá nhân về dịch vụ đô thị thông minh; đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin phục vụ Chính quyền điện tử và phát triển dịch vụ đô thị thông minh. Điều phối các hoạt động ứng cứu sự cố nhằm đảm bảo an toàn các hệ thống thông tin trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Cung cấp các giải pháp, dịch vụ, ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông...

Mặc dù với nguồn kinh phí có hạn, song với sự quyết tâm cao của chính quyền cùng sự vào cuộc của các ngành, sự tham gia tích của doanh nghiệp và người dân, bước đầu Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều kết quả nhất định. Hiện Trung tâm sẽ tiếp tục triển thêm nhiều dịch vụ nữa. Từ nay đến cuối năm sẽ triển khai các dịch vụ về y tế, giáo dục, tài chính ngân hàng. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho biết thêm, Thừa Thiên Huế đang định hướng xây dựng trở thành TP trực thuộc trung ương trên nền tảng di sản, với mô hình của đô thị là văn hóa, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh. Hiện toàn Tỉnh đang xây dựng các chương trình kế hoạch để đạt mục tiêu đó. Và đặc biệt là Tỉnh đang có quyết tâm cao trong thực hiện xây dựng đô thị thông minh, vì vậy mong muốn Đại sứ có những hỗ trợ, quan tâm kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp về công nghệ ở Phần Lan tham gia hợp tác với Thừa Thiên Huế trong việc phát triển đô thị thông minh.

 

Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng sâu sắc khi tham quan Trung tâm giám sát và điều hành đô thị thông minh

Đại sứ Kari Kahiluoto bày tỏ ấn tượng với những kết quả hoạt động của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời khẳng định sẽ quan tâm thúc đẩy kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp tại Phần Lan để có những hợp tác với Thừa Thiên Huế. Ngoài ra sẽ hỗ trợ giới các cán bộ của Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế sang Phần Lan tham quan, nghiên cứu các mô hình tại Phần Lan.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, Ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam đã có buổi tiếp Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, qua đó trao đổi về các nội dụng liên quan đến lĩnh vực Đô thị thông minh và Đổi mới sáng tạo, đồng thời tìm hiểu khả năng hợp tác trong tương lai.

 
 
 
 
 
 
theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.995.194
Truy cập hiện tại 791 khách