Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Hướng dẫn phòng chống Covid-19 cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam đến tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 08/06/2020

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Công văn số 1469/SYT-NVY ngày 04/6/2020 về việc Hướng dẫn phòng chống COVID-19 cho chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam đến tỉnh Thừa Thiên Huế, cụ thể như sau:

 
1. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu mời các chuyên gia đến làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế đăng ký danh sách và đề xuất phương án, phương tiện đưa đón, cách ly cụ thể cho các chuyên gia gửi Sở Y tế, Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh. 
 
Sở Y tế làm đầu mối phối hợp với Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan rà soát, căn cứ theo nhu cầu của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt danh sách các chuyên gia sẽ được vào làm việc.
 
2. Tổ chức cách ly
 
Các chuyên gia sẽ thực hiện việc cách ly tập trung tối thiểu 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung do Ủy ban Nhân dân tỉnh, nơi nhập cảnh (sân bay, cửa khẩu, cảng biển) chỉ định.
Thực hiện 2 lần xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cơ sở cách ly tập trung (lần thứ nhất lấy ngay sau khi nhập cảnh, lần thứ hai ngay trước khi hết thời hạn cách ly 1-2 ngày). Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, chuyên gia sẽ được đưa vào cơ sở y tế để cách ly điều trị.
Sau khi hoàn thành cách ly tập trung (kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần đều âm tính tại cơ sở cách ly tập trung) và có giấy xác nhận hoàn thành cách ly của địa phương nơi tổ chức cách ly xác nhận. Việc đón chuyên gia từ sân bay, cửa khẩu, cảng biển về cơ sở cách ly hoặc về nơi lưu trú được thực hiện bằng xe riêng và phải đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 cho người và phương tiện giao thông.
Tại Thừa Thiên Huế các chuyên gia sẽ được tiếp tục giám sát y tế thêm 14 ngày để đảm bảo không lây nhiễm ra cộng đồng, tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú của người đó dưới sự giám sát chặt chẽ của y tế và chính quyền địa phương. Thực hiện nghiêm các hướng dẫn của cơ quan y tế về việc cách ly tại nhà, nơi cư trú; phải tuân thủ các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân như luôn đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; theo dõi sức khỏe hàng ngày; hạn chế ra khỏi nơi cách ly và hạn chế tiếp xúc gần với người xung quanh. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong phòng chống COVID-19.
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.185.376
Truy cập hiện tại 2.432 khách