Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Sở Thông tin và Truyền thông sẽ hỗ trợ thành phố Huế triển khai các dịch vụ đô thị thông minh
Ngày cập nhật 02/07/2020

Chiều ngày 01 tháng 7 năm 2020, Sở Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với UBND thành phố Huế về công tác quản lý nhà nước về Thông tin và Truyền thông trên địa bàn thành phố. Tham dự buổi làm việc, về phía Sở Thông tin và Truyền thông có ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở; ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Giám đốc Sở và đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở. Về phía UBND thành phố Huế có ông Hoàng Hải Minh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Huế; ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế và lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc UBND thành phố Huế.

Phát biểu trao đổi giữa lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và UBND thành phố Huế tập trung nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực Bưu chính – Viễn thông, ứng dụng CNTT trong các cơ quan thuộc thành phố Huế, công tác thông tin – báo chí, đặc biệt chú trọng công tác ngầm hóa, sắp xếp dây thuê bao, quy hoạch các trạm BTS của các doanh nghiệp Viễn thông tại các tuyến đường nhằm đảm bảo cảnh quan của thành phố Huế. 
 
Chủ tịch UBND thành phố Huế Hoàng Hải Minh mong muốn Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ xây dựng Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh của thành phố Huế và thí điểm tất cả 10 dịch vụ đô thị thông minh, hướng đến xây dựng đô thị thành phố Huế trở thành đô thị thông minh. Ngoài ra, với số lượng hồ sơ thủ tục hành chính nhiều, UBND thành phố Huế đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Huế.
 
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao và cảm ơn những nỗ lực của UBND thành phố trong công tác phối hợp với Sở quản lý nhà nước Thông tin và Truyền thông trên địa bàn thành phố. Sở Thông tin và Truyền thông sẽ cam kết hỗ trợ thành phố Huế triển khai thí điểm các dịch vụ đô thị thông minh tập trung vào các lĩnh vực: Mô hình Trung tâm Giám sát, điều hành thành phố thông minh; Hệ thống phản ánh hiện trường trên địa bàn thành phố theo nghiệp vụ đặc thù; Chuẩn hoá hệ thống camera theo hướng thân thiện với môi trường và dùng chung chia sẻ; Hệ thống phòng họp thông minh cho UBND thành phố và các phường trực thuộc kết hợp với hệ thống họp trực tuyến; Trung tâm Thu thập, phân tích quản lý và dự báo chỉ tiêu kinh tế xã hội thành phố Huế; Hệ thống giám sát thông tin trên môi trường mạng; Số hoá dữ liệu ngành nghề truyền thống phục vụ cho các kỳ Festival Nghề truyền thống Huế trên nền tảng số; Triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt; Đặc biệt phối hợp hoàn thiện các quy định trên địa bàn thành phố Huế tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển dịch vụ thành phố thông minh và tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về kỹ năng số cho Ban chỉ đạo, đội ngũ cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin, lãnh đạo các đơn vị cũng như cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn thành phố Huế.
 
Toàn cảnh buổi làm việc
 
Việc ứng dụng CNTT trong các hoạt động của thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ hỗ trợ thành phố Huế hoàn thành chỉ tiêu hướng đến chính quyền số 4 – Không: Gửi/nhận không văn bản giấy; Phòng họp không giấy; Dịch vụ công không gặp mặt; Thanh toán không sử dụng tiền mặt. Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ bố trí 02 cán bộ thường trực tại Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Huế trong hai tháng hỗ trợ tổ chức lại công tác vận hành hướng đến mô hình Trung tâm hành chính công thông minh, phát triển dịch vụ công trực tuyến với mức độ cao nhất.
Sở Thông tin và Truyền thông và UBND thành phố Huế cũng thống nhất sẽ ký kết một biên bản ghi nhớ hợp tác và giao cho Văn phòng hai đơn vị là cơ quan thường trực để phối hợp thường xuyên triển khai các nội dung của Biên bản ghi nhớ, định kỳ 2 tháng một lần sẽ tổ chức họp trao đổi các công việc liên quan.
Hữu Nguyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.522.152
Hiện tại 40 khách