Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tăng cường giám sát các đối tượng đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 28/07/2020

Ngày 27/7, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 6608 /UBND-VH về việc tăng cường giám sát các đối tượng đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng và Quảng Ngãi, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:
 

1. Yêu cầu thực hiện khai báo y tế (trên các ứng dụng Hue – S, Ncovi) đối với tất cả những người sinh sống, lao động, học tập, công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã từng đến Đà Nẵng từ ngày 10/7/2020.

Công an tỉnh phối hợp Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tổ chức rà soát, kiểm tra trong cộng đồng dân cư (đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng), đồng thời truyền thông vận động người dân tự giác kịp thời thông báo cho chính quyền và y tế địa phương về những người đã từng đến Đà Nẵng từ ngày 10/7/2020, hiện đang có mặt trên địa bàn tỉnh.

2. Sở Y tế căn cứ khai báo y tế để phân loại các trường hợp sau:

- Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID 19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo Thông báo số 15, Thông báo số 16 và các thông báo tiếp theo của Bộ Y tế  (có phụ lục kèm theo) thì phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

- Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến COVID 19 phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán COVID 19 để tiến hành điều trị kịp thời.

- Các trường hợp khác: cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế khi cần thiết.

3. Công dân đến từ Đà Nẵng muốn đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thì phải thực hiện khai báo y tế trước tại địa chỉ tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt và được chấp thuận của chính quyền địa phương nơi đến; không được tham gia các sự kiện đông người, dễ gây lây nhiễm. Tạm ngưng các tuyến vận tải hành khách từ Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng và ngược lại từ 00h00 ngày 28/7/2020. Sở Giao thông vận tải đề xuất một số chuyến/ngày phục vụ yêu cầu bức thiết giữa Thừa Thiên Huế & Đà Nẵng. Tăng cường xử phạt, chấm dứt các xe hoạt động vận tải hành khách trái phép tuyến Huế - Đà Nẵng và ngược lại.

4. Yêu cầu các Tổ kiểm tra liên ngành bố trí lực lượng 24/24 để kiểm soát, yêu cầu khai báo y tế đối với người và phương tiện vào địa bàn tỉnh; tập trung rà soát kỹ các đối tượng đến từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

5. UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế rà soát trên địa bàn để đề xuất bố trí các chốt kiểm soát các phương tiện đi từ Đà Nẵng; báo cáo UBND tỉnh trước 16h00 ngày 28/7/2020.

6. Yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương tập trung truy vết các đối tượng đã đến các địa điểm nêu tại Thông báo số 15, số 16 và các thông báo tiếp theo của Bộ Y tế để tổ chức kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm và cách ly theo quy định. Ủy quyền Giám đốc sở Y tế ký các quyết định cách ly tại các Khung (T).

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tuyên truyền rộng rãi Thông báo khẩn số 15 và số 16 của Bộ Y tế.

7. Yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương chỉ đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc rà soát, phổ biến cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động từng đến Đà Nẵng từ ngày 10/7/2020 liên hệ, thông báo cho chính quyền và y tế địa phương để được theo dõi, giám sát y tế theo quy định; khuyến cáo người dân hạn chế đến khu vực, vùng có dịch.

8. Công an tỉnh phối hợp sở Du lịch rà soát, kiểm tra các cơ sở lưu trú, kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép để ngăn chặn, xử lý.

9. Tạm hoãn các sự kiện, hoạt động đông người dễ gây lây nhiễm, các cuộc họp, hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết để tập trung phòng chống dịch; nếu tổ chức phải đảm bảo công tác phòng dịch, phun độc khử trùng tại địa điểm tổ chức trước và sau sự kiện.

10. Thống nhất cho phép sở Y tế ký hợp đồng nguyên tắc để mua 10.000 test xét nghiệm nhanh để kịp thời triển khai xét nghiệm nhanh trên địa bàn tỉnh; tạm sử dụng nguồn ngân sách đã được Ủy ban nhân dân tỉnh cấp cho Sở Y tế trong công tác phòng, chống dịch.

11. Tổ chức họp giao ban Ban Chỉ đạo định kỳ 2 ngày/lần từ 7h30 đến 9h00. Các địa phương báo cáo tình hình hàng ngày trước 16h00; Văn phòng UBND tỉnh rà soát thống nhất biểu mẫu báo cáo.

 

Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.522.152
Hiện tại 9 khách