Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tiếp tục xử lý tài khoản facebook đăng tải thông tin sai lệch về dịch COVID-19
Ngày cập nhật 29/07/2020

Chiều ngày 28/7/2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng PA03 - Công an tỉnh đã làm việc với chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin liên quan đến dịch Covid – 19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Tại buổi làm việc bà C thừa nhận là chủ tài khoản facebook NP .... Về nội dung đăng tải bà C tường trình là do bản thân chưa nắm rõ thông tin nên đã đăng tải lên trang facebook cá nhân của mình, cụ thể:

 

Sau khi đăng tải, bà C nhận được sự nhắc nhở của bạn bè trên facebook nên đã chủ động gỡ bài đăng và nhận ra việc làm của mình là không đúng, gây ra nổi lo sợ cho mọi người, gây hoang mang cho dư luận.

Qua khai báo của người thân bà C và kiểm tra sổ khám chữa bệnh thì bà C đang mắc bệnh rối loạn tâm thần và đang điều trị theo chẩn đoán của bệnh viện Tâm thần Huế (39 Phạm Thị Liên, thành phố Huế) ngày 08/4/2020.

Từ các tình tiết trên, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập biên bản làm việc và yêu cầu, hướng dẫn bà C khi đăng tải thông tin lên trang facebook của mình cần phải xem xét cẩn trọng thông tin, thông tin phải đảm báo đúng quy định mới đăng tải; qua làm việc, bà C đã hợp tác, tháo gỡ bài đăng và cam kết không tái diễn việc làm tương tự.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

ttphu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.861.388
Truy cập hiện tại 357 khách