Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Ngành Giáo dục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 29/07/2020

Trước tình hình hình diễn biến phúc tạp của dịch COVID-19 có chiều hướng bùng phát và lây lan ở một số địa phương lân cận, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 6568/UBND-VH ngày 26/7/2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp sẵn sàng phòng, chống dịch COVID-19; Ngày 28/7/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Văn bản số 1637/SGDĐT-VP yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương thực hiện những nội dung sau:

1. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế theo yêu cầu của các cơ quan chức năng địa phương, đặc biệt là đối với học sinh và các cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong ngành đã đến và về từ các địa phương có dịch COVID-19 (bệnh nhân số 416 được phát hiện tại thành phố Đà Nẵng ngày 23/7/2020) kể từ ngày 01/7/2020 đến nay, chủ động cách ly tại nhà để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng ngừa, phòng tránh lây lan nguồn dịch.

2. Tạm dừng việc tập trung học sinh, học viên dưới mọi hình thức tại các trung tâm, các cơ sở giáo dục có tổ chức các hoạt động hoặc dạy học trong thời gian hè (ngoại trừ học sinh khối lớp 12 đang ôn thi tốt nghiệp THPT và tham gia kỳ thi THPT năm 2020).

3. Đối với các trường được đặt làm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Thực hiện đầy đủ quy trình vệ sinh và các giải pháp đảm bảo cơ sở vật chất, vệ sinh, khử khuẩn an toàn, phòng chống dịch COVID-19; Chủ động làm việc với Lãnh đạo huyện/thị xã/thành phố (là thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh) đề xuất chọn một trường gần với trường đặt điểm thi (tốt nhất là trường THCS) và chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, bàn ghế làm điểm thi dự phòng để chủ động khi cần đến giải pháp cách ly trong những ngày tổ chức thi.

4. Các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX và  các  đơn vị có học sinh tham gia kỳ thi  tốt nghiệp THPT năm 2020 chủ động trang cấp khẩu trang cho  học sinh (Số khẩu trang đã được cấp cho các đơn vị thực hiện dự phòng theo Công văn số 756/SGDĐT -VP ngày 27/4/2020 của Sở GD&ĐT), đồng thời phối hợp với các nhà tài trợ (nếu còn thiếu) để trang bị cho học sinh đảm bảo tất cả học sinh khi tham gia thi và cán bộ làm nhiệm vụ thi được đeo khẩu trang trong thời gian diễn ra kỳ thi.

5. Tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống COVID-19, mỗi một cán bộ, giáo viên và học sinh phải là một tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình, bà con lối xóm về mối nguy hiểm của dịch COVID-19 và các giải pháp phòng tránh.  Mặc khác, cần cảnh giác và đấu tranh với những thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid 19  gây hoang mang dư luận xã hội.

 

Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.664.348
Hiện tại 242 khách