Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Xử lý đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 trên mạng xã hội facebook
Ngày cập nhật 29/07/2020

Sáng ngày 29/7/2020, Thanh tra Sở phối hợp với phòng với Phòng PA03 - Công an tỉnh; Công an phường phường Phú Hậu – Công an Thành phố Huế đã tiến hành làm việc trực tiếp với chủ tài khoản facebook MP là của bà Đ.T.M.P

 

Sáng ngày 29/7/2020, Thanh tra Sở phối hợp với phòng với Phòng PA03 - Công an tỉnh; Công an phường phường Phú Hậu – Công an Thành phố Huế đã tiến hành làm việc trực tiếp với chủ tài khoản facebook Minh phương là của bà Đ.T.M.P. 

Trước đó, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được phản ánh của công dân về tài khoản facebook MP đăng thông tin liên qua đến dịch covid-19 gây hoang mang trong dư luận, cụ thể:

 

Tại buổi làm việc, bà Đ.T.M.P thừa nhận tài khoản facebook MP là của mình và tường trình sự việc: vào ngày 27/07/2020 do bản thân bà Đ.T.M.P đọc được thông tin có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội facebook nên đã tải về và đăng vào trang facebook Garage Sale in Hue. Bản thân bà Đ.T.M.P nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận và việc làm trên hoàn toàn sai trái; bản thân không có mục đích gì, không có ý định câu like và câu view.

Nội dung đăng tải thông tin trên của bà Đ.T.M.P chủ tài khoản facebook MP là vi phạm tại điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Hành vi này vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Quá trình làm việc bà P đã có thái độ thành khẩn khai báo, hợp tác tốt, chủ động gỡ bài sớm. Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 45/QĐ-XPVPHC, ngày 29/7/2020 xử phạt bà Đ.T.M.P chủ tài khoản facebook MP số tiền 5 triệu đồng, do vi phạm đăng thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận lên mạng xã hội facebook.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.666.991
Hiện tại 2.471 khách