Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương kiểm tra chốt kiểm soát y tế tại huyện Nam Đông
Ngày cập nhật 30/07/2020
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (phải ngoài cùng) kiểm tra chốt kiểm soát y tế tại huyện Nam Đông

Chiều ngày 29/7, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát y tế trên địa bàn huyện Nam Đông. Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành và chính quyền địa phương.

Tại km 30+852.00 La Sơn - Túy Loan, lực lượng chức năng đã thành lập chốt kiểm soát y tế nhằm kiểm soát người và phương tiện đi vào tỉnh Thừa Thiên Huế bằng đường bộ. Theo ông Nguyễn Huy Đông, Phó trưởng Công an huyện Nam Đông cho biết, thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn người dân từ vùng dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế, đơn vị đã tiến hành ngăn chặn, không cho 48 trường hợp đi vào tỉnh Thừa Thiên Huế. Qua đó đã nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Sau khi kiểm tra chốt kiểm soát y tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương lưu ý các lực lượng và lãnh đạo địa phương, trong thời gian tới tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, vì vậy các chốt kiểm soát phải bố trí đủ lực lượng, phân công trực 24/24 giờ, kiểm soát, ngăn chặn người từ vùng dịch đi vào địa bàn một cách khoa học, đảm bảo các yếu tố dịch tễ. Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đề nghị các lực lượng chức năng thực hiện giải phân cách mềm để ngăn chặn, đồng thời có biển cảnh báo người dân phía trước có chướng ngại vật cũng như ghi rõ nội dung người dân từ vùng dịch không được lưu thông vào tỉnh.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phải tuyệt đối cẩn trọng, thực hiện đúng các biện pháp bảo hộ y tế để bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng. Đồng thời thường xuyên kiểm tra nhắc nhở tuyên truyền tất cả người dân, phương tiện trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch trong thời gian tới.

Theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.522.152
Hiện tại 119 khách