Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Cảnh báo ứng phó với vùng áp thấp trên biển Đông
Ngày cập nhật 31/07/2020
Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Thông báo số 146/TB-PCTT ngày 30/7/2020 về Cảnh báo ứng phó với vùng áp thấp trên biển Đông
 
Theo tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, hồi 01 giờ ngày 30/7, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 15,5-16,5 độ Vĩ Bắc; 118,0 - 119,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 650km về phía Đông.
 
Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 - 20km và có khả năng mạnh lên thành ấp thấp nhiệt đới.
 
Để chủ động ứng phó với áp thấp trên biển Đông. Văn phòng Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Ban chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thị xã và thành phố Huế; các sở ban ngành trong tỉnh triển khai các nội dung sau:
1. Thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện số 05/CĐ-TW ngày 29/7/2020 của Ban chỉ đạo trung ương về PCTT- Ủy ban Quốc gia ƯPSCTT và TKCN
2. Thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến các vùng áp thấp (có khả năng mạnh lên thành ATNĐ) trên các phương tiện thông tin đại chúng; Thông báo cho chủ tàu và thuyền trưởng các phương tiện tàu thuyền biết về diễn biến xấu của thời tiết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp đảm bảo an toàn về người và tài sản.
Quản lý chặt chẽ số ghe thuyền các xã bãi ngang ven biển; cấm ra khơi đối với các tàu cá không đảm bảo an toàn đi biển, không có đủ các trang thiết bị an toàn (áo phao, phao tròn, hệ thống thông tin liên lạc,...)
 
Thông tin chi tiết vui lòng xem file đính kèm./.
Tập tin đính kèm:
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.006.791
Truy cập hiện tại 302 khách