Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Đăng tải thông tin thiếu căn cứ trên tài khoản cá nhân - một Facebooker bị xử lý
Ngày cập nhật 31/07/2020

Sáng ngày 31/7/2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm việc với chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin thiếu căn cứ liên quan đến dịch Covid – 19.

 

Trước đó, ngày 30/7/2020, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông nhận được phản ánh của công dân về nội dung đăng trên mạng xã hội facebook với các nội dung không có dẫn chứng cụ thể liên quan đến dịch bệnh Covid-19

Taị buổi làm việc bà N.T.N.H thừa nhận là chủ tài khoản facebook đã đăng tải thông tin nêu trên và tường trình: do bản thân đọc được thông tin về dịch bệnh covid – 19 trên mạng xã hội facebook nên đã tải về và đăng vào trang facebook cá nhân của mình. Sau khi đăng tải, bản thân thấy bài đăng của mình nhận được sự nhắc nhở của bạn bè trên facebook nên đã chủ động gỡ bài đăng và nhận ra việc làm của mình là không đúng. Bản thân nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải không phù hợp trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, nội dung dễ gây hiểu nhầm cho người đọc và việc làm trên là không đúng. Bản thân không có mục đích gì, không có ý định câu like và câu view và cam đoan từ nay về sau không tái diễn việc làm tương tự và chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua buổi làm việc, cá nhân bà H có thái độ hợp tác tốt, đã chủ động gỡ bài viết, đăng thông tin đính chính và xin lỗi vì việc làm nêu trên ngay tại buổi làm việc. Xét thấy nội dung thông tin đã được bà H đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân là không có dẫn chứng cụ thể, dễ gây sự hiểu lầm cho người đọc; xét hành vi, mức độ đối với việc làm của bà H chưa đến mức xử phạt vi phạm hành chính, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu bà H cam đoan không tái diễn hành vi vi phạm. Nếu tái phạm hành vi tương tự sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Hình ảnh tại buổi làm việc:

ttphu
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.661.328
Hiện tại 1.563 khách