Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
THÔNG TIN BÁO CHÍ SỐ 12, ngày 24/10 (Về công tác cứu hộ cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3)
Ngày cập nhật 24/10/2020

I. KẾT QUẢ TÌM KIẾM, CỨU NẠN TRONG NGÀY 24/10

- Sau khi tuyến đường bộ lên Rào Trăng 3 đã được thông tuyến, ngay từ sáng sớm, các đơn vị quân sự, công an, dân sự tiếp tục tăng cường quân số và điều động tất cả các phương tiện xe múc, xe ủi, xe ben (khoảng 10 chiếc) vào thủy điện Rào Trăng 3 để đẩy nhanh công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích.

- Việc tìm kiếm nạn nhân mất tích theo ba hướng song song, gồm 02 lực lượng tìm kiếm theo hướng từ bờ suối lên hiện trường sạt lở và 01 lực lượng tìm kiếm theo hướng từ khu vực bị sạt lở xuống bờ suối. Lực lượng tìm kiếm đã đào bới hàng trăm m3 đất đá; đến cuối giờ chiều đã tìm kiếm được thêm 1 thi thể của công nhân mất tích. Như vậy, đến nay đã tìm kiếm được 5/17 thi thể công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, trong đó 2 thi thể đã xác định danh tính và bàn giao cho gia đình mai táng.

- Để đẩy nhanh việc tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện rào Trăng 3, một tổ công tác tăng cường của Quân khu 4 và đội chó nghiệp vụ đang trên đường vào Thừa Thiên Huế; dự kiến sáng mai sẽ có mặt tại hiện trường để hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại.

II. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO

- Trong ngày, đoàn công tác của tỉnh do Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu dẫn đầu cùng với sự tham gia của Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đến kiểm tra hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

 - Chỉ đạo tại hiện trường, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh: Với địa hình hiểm trở cùng với khối lượng đất đá rất lớn tại hiện trường thì phương tiện thi công chủ yếu là các phương tiện cơ giới cùng với việc kết hợp lực lượng 192 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các công nhân nhà máy để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Dự báo trong những ngày tới sẽ có mưa lớn, đề nghị công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ phải thực hiện một cách nhanh chóng, quyết đoán với phương châm vừa tìm được các nạn nhân mất tích nhưng phải đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia cứu nạn cứu hộ. Đồng thời đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 tiếp tục hỗ trợ tỉnh để đẩy nhanh việc tìm kiếm những công nhân còn mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3.

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.661.328
Hiện tại 1.487 khách