Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Hạn chế thấp nhất tác động dịch bệnh COVID-19 đến đời sống của người dân
Ngày cập nhật 04/12/2020

Sáng 4/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở, ban, ngành địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, yêu cầu các địa phương không được chủ quan, lơ là khi trong nước đã xuất hiện trở lại ca nhiễm trong cộng đồng, làm sao phải hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh COVID-19 đến đời sống của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, mặc dù hiện nay trên địa bàn chỉ phát hiện 2 trường hợp F2 có xét nghiệm âm tính và đã được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung T3. Tuy nhiên nguy cơ dịch bệnh xuất hiện trong cộng đồng luôn tiềm ẩn, cần phải nêu cao tinh thần phòng chống dịch và triển khai các biện pháp mà tỉnh đã triển khai tốt qua những đợt dịch trước.
 
"Tinh thần phòng chống dịch là phải luôn luôn thường trực, thường xuyên và liên tục, người đứng đầu phải làm hết trách nhiệm của mình với phòng chống dịch bệnh, với người dân". Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các phương án, các lực lượng, các đơn vị phải trong tư thế sẵn sàng, hoạt động được ngay khi Ban Chỉ đạo kích hoạt, "không phải chờ đợi văn bản, xin ý kiến". Nguyên tắc phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch phải được tiếp tục thực hiện tốt.
 
Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, bình tĩnh ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra. Thực hiện yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh như khuyến cáo của Bộ Y tế. Các cơ sở lưu trú, trường học, khám chữa bệnh thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng, chống dịch, công khai kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch.
 
Ngành y tế cần chủ động rà soát số lượng khẩu trang, thuốc men, trang thiết bị để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch; kiểm tra lại năng lực xét nghiệm PCR, kit test nhanh; 23 đội phản ứng nhanh phải sẵn sàng; xử lý nghiêm cơ sở y tế không chấp hành nguyên tắc an toàn phòng chống dịch, các cớ sở y tế phải chấp hành quy định mỗi thời điểm thăm nuôi chỉ có một người.
 
"Thừa Thiên Huế đã là điểm sáng trong kiểm soát dịch COVID-19 trong những đợt vừa qua, chúng ta cần phát huy những giải pháp đã thực hiện để mọi phương án được thực hiện tốt nhất, sức khỏe của người dân được bảo vệ tốt nhất nhằm duy trì  các hoạt phát triển kinh tế xã hội của địa phương", Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.
 
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.239.247
Truy cập hiện tại 1.806 khách