Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50
Ngày cập nhật 14/12/2020
Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Tân trao giải 3 Quốc tế cho em Phương Nhi

Sáng ngày 14/12, tại trường THCS Nguyễn Tri Phương (thành phố Huế), Sở Thông tin & Truyền thông – Sở Giáo dục & Đào tạo – Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Bưu điện tỉnh Thừa Thiên Huế, Văn phòng đại diện Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tại Huế phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 đồng thời trao giải cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49. Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Tân, Phó Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Đức Hùng và đại diện các sở, ban, ngành, các phòng GD&ĐT đã đến dự.

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 có chủ đề Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19. Cuộc thi diễn ra từ nay đến ngày 28/02/2021, dành cho thiếu nhi, học sinh dưới 15 tuổi nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ; đồng thời giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội. Bài dự thi là một bức thư viết tay dài không quá 800 từ.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) khởi xướng năm 1971 và cho tới nay đã trải qua 50 cuộc thi Việt Nam chính thức tham gia Cuộc thi từ năm 1987. Cuộc thi Viết thư UPU Quốc tế tại Việt Nam đã khẳng định được tính ưu việt và hiệu quả của nó. Với mỗi chủ đề khác nhau trong từng năm của cuộc thi giúp các em học sinh tăng cường khả năng diễn đạt ngôn ngữ, cảm thụ văn học và bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của mình.

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 toàn tỉnh có 162 trường học trên địa bàn tỉnh tham gia với 19.611 bài viết dự thi. Tại Lễ phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã trao giải thưởng cho tập thể và cá nhân gồm: em Phan Hoàng Phương Nhi, lớp 7/2, Trường THCS Duy Tân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đạt giải nhất Quốc gia và giải ba Quốc tế. Ngoài ra, giải quốc gia có 02 em đạt giải khuyến khích; 03 em đạt giải cây bút triển vọng; 01 em đạt giải dành cho học sinh khiếm thị và  giải tập thể dành cho Trường THCS Duy Tân, thành phố Huế.

 

Quỳnh Giao
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.642.019
Hiện tại 1.035 khách