Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đem lại dịch vụ tốt nhất cho người dân, doanh nghiệp
Ngày cập nhật 18/12/2020
Sáng 18/12, tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông (TTTT), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, năm 2021 tỉnh chọn mục tiêu đột phá là công nghệ, nhất là công nghệ số, đưa công nghệ số vào mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế- xã hội, thay đổi mô hình quản trị, mô hình kinh doanh, thực hiện chuyển đổi số toàn diện nhằm đem lại dịch vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp và giúp nhà nước quản lý tốt hơn.
 
Báo cáo khái quát với lãnh đạo Tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua, Giám đốc Sở TTTT Nguyễn Xuân Sơn cho biết, chỉ số ICT duy trì trong tốp đầu cả nước; chỉ số chính quyền điện tử xếp thứ nhất toàn quốc năm 2019, góp phần đẩy mạnh cụ thể hóa kế hoạch chuyển đổi số Thừa Thiên Huế, hiện đại hóa nền hành chính, thúc đẩy tiến trình tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Nhiều ứng dụng, giải pháp công nghệ được đưa vào áp dụng, tích cực phục vụ nhu cầu người dân, quản lý Nhà nước, nhất là công tác phòng chống dịch COVID-19 và phống bão lũ thông qua Hue-S và tổng đài 19001075.
 
100% bộ phận một cửa của các cơ quan nhà nước từ cấp tỉnh đến cấp xã đã đưa vào sử dụng hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh. Tổ chức hoàn thiện mô hình liên thông giải quyết TTHC trên môi trường mạng giữa các cơ quan nhà nước. Hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc được áp dụng thống nhất từ cấp tỉnh đến cấp xã. Sở đã tổ chức 01 lớp đào tạo kiến thức CNTT chuyên sâu cho cán bộ chuyên trách CNTT; 04 lớp tập huấn an toàn thông tin cho cán bộ công chức các cấp; 05 lớp tập huấn kỹ năng ứng dụng CNTT cho cán bộ công chức cấp xã. Tổ chức phối hợp liên kết đào tạo theo chỉ tiêu 10.000 nhân lực CNTT. Đồng thời tạo môi trường cho lĩnh vực CNTT, doanh nghiệp CNTT, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, y tế thông minh, giao thông thông minh phát triển; các dự án CNTT được triển khai.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm Hue IoT Innovation Hub
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hoan nghênh Sở TTTH có nhiều chuyển biến tốt, nhất là có nhiều tiến bộ trong vận hành Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC). Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở tiếp tục nghiên cứu, áp dụng công nghệ thông tin, cung cấp nhiều dịch vụ đô thị thông minh, cải cách hành chính mạnh mẽ, tạo thuận lợi và giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp. Trong đó, cần xác định đổi mới sáng tạo, phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin - dữ liệu lớn (big data), chuyển đổi số, nguồn nhân lực là những vấn đề lớn, mang tính quyết định để phát triển trong những năm tiếp theo.
 
Trong đó, Sở TTTT cần tập trung nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục hoàn thiện và phát triển Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số trong giai đoạn 2021 - 2025 trên cơ sở chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại chiến lược “4 không, 1 có”- đó là làm việc không giấy tờ; hội họp không tập trung; dịch vụ công không gặp mặt; thanh toán không tiền mặt; dữ liệu có chuyển đổi số.
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo Sở TTTT cần có giải pháp căn cơ quản lý mạng di động, viễn thông; làm tốt công tác quản lý báo chí; quan tâm phát triển đội ngũ  IT. Đồng thời năm 2021, Sở cần đưa ra kế hoạch cụ thể, triển khai quyết liệt trong đó chú trọng đổi mới, sáng tạo trong các mô hình, cách tư duy để triển khai thực hiện có hiệu quả, đáp ứng được các yêu cầu phục vụ người dân trong giai đoạn mới.
 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

 

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.708.392
Hiện tại 2.358 khách