Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Hơn 4.500 vận động viên tham gia cuộc đua VnExpress Marathon Huế 2020
Ngày cập nhật 27/12/2020
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ

Tối ngày 26/12, tại Nghênh Lương Đình, thành phố Huế đã diễn ra lễ khai mạc giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020. Đến tham dự Sự kiện có Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Huế Phan Thiên Định.

Giải VnExpress Marathon Huế 2020 do Báo điện tử VN Express tổ chức là một sự kiện hoạt động thể thao rộng lớn được thu hút đông đảo thanh thiếu niên trong cả nước về tham gia nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời cũng là dịp để vận động viên tiêu biểu quốc gia, các vận động viên nghiệp dư trong cả nước tham gia thi đấu trải nghiệm, chinh phục các cự ly Marathon 42km, 21km, 10km, 5 km và thi đấu Kun trẻ em 6-10 tuổi trên các cung đường, các địa danh của thành phố Huế thơ mộng như Đại Nội, Phu Vân Lâu, Cầu Trường Tiền, Cầu Dã Viên, Kim Long, Chùa Thiên Mụ, Trường Quốc Học…

Với thông điệp “Cung đường hương sắc”, các vận động viên sẽ được trải nghiệm một cung đường đầy cảm xúc khi chạy qua các con đường rợp bóng cây nằm quanh dòng sông Hương thơ mộng và nhiều di tích nổi tiếng của cố đô. Trong đó, điểm xuất phát và về đích cả bốn cự ly ở đường Lê Duẩn – giữa Phu Văn Lâu và Nghênh Lương Đình – hai công trình của triều Nguyễn.

Đặc biệt, các vận động viên khi tới VnExpress Marathon Huế 2020 sẽ được thưởng thức miễn phí đặc sản của Huế tại khu ẩm thực với bánh bột lọc, bánh nậm, được hấp nóng tại chỗ.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao quà lưu niệm cho Ban tổ chức Giải chạy

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự nỗ lực của ban tổ chức giải chạy, các cấp, các ngành tỉnh khắc phục khó khăn do thiên tai, bão lũ để tổ chức giải chạy.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tích cực tham gia các sự kiện thể thao, rèn luyện sức khỏe; giải VnExpress Marathon là dịp để vận động viên tiêu biểu quốc gia, bán chuyên nghiệp và runner không chuyên... cùng chinh phục các cung đường đẹp nhất cố đô. Hy vọng qua giải chạy, tỉnh Thừa thiên Huế sẽ giới thiệu cảnh quan, di tích lịch sử, văn hóa, sự thân thiện của người dân Huế đến với du khách và bạn bè gần xa Từ đó nâng cao thể chất cho các tầng lớp nhân dân, kêu gọi cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học, đẩy mạnh hơn nữa xây dựng thói quen vận động.

Tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thu Hương - Phó tổng biên tập báo VnExpress đã trao số tiền quyên góp cho quỹ Hy Vọng trị giá 240 triệu đồng. Đây là số tiền trích từ doanh thu bán vé của các runner. Tại VnExpress Marathon, mỗi bước chạy của runner sẽ góp một viên gạch vào chương trình Ánh sáng học đường, nhằm cải thiện điều kiện học tập của các em học sinh vùng sâu, vùng xa tại các điểm trường còn khó khăn (ảnh dưới).

 
theo thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.002.732
Truy cập hiện tại 3.304 khách