Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tập đoàn Viettel mong muốn hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế đẩy mạnh chuyển đổi số
Ngày cập nhật 14/01/2021
Ngày 12/1, làm việc với ông Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong muốn Tập đoàn Viettel tiếp tục hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai các giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng tầm phát triển đô thị thông minh, cũng như nâng tầm mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh với Tập đoàn.
 
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Thanh Nam cho biết, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh của tỉnh được triển khai trên nền tảng giải pháp smartcity của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel). Viettel đã cùng tỉnh triển khai các giải pháp được ứng dụng những công nghệ hiện đại 4.0 để giải quyết những vấn đề rất cụ thể của tỉnh.  Hệ thống đô thị thông minh tại Huế sẽ tiếp tục được Viettel hỗ trợ mở rộng và hoàn chỉnh các giải pháp; áp dụng tối đa các nền tảng công nghệ số với mục tiêu cung cấp hệ thống này đảm bảo liên thông, không trùng lặp, có khả năng mở rộng và an toàn thông tin nhằm xây dựng mô hình chuẩn cho các địa phương khác học tập. Ông Nguyễn Thanh Nam cám ơn lãnh đạo tỉnh đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho Tập đoàn Viettel được hợp tác và triển khai nhiều mô hình, đề án thành công trên địa bàn trong thời gian qua. Tập đoàn Viettel mong muốn tiếp tục được hợp tác với tỉnh trên nhiều lĩnh vực, tập trung vào công tác chuyển đổi số, lấy Huế là địa phương để triển khai các mô hình điểm về phát triển công nghệ thông tin.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao các giải pháp mà Viettel đã hợp tác với tỉnh trong thời gian qua và minh chứng cho điều đó là Dự án Trung tâm điều hành thông minh của tỉnh đã đạt giải cho hạng mục '"Dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất châu Á'" tại Giải thưởng viễn thông châu Á - Telecom Asia Awards 2019.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khẳng định Viettel là đối tác chiến lược của tỉnh trong hỗ trợ các ứng dụng, giải pháp xây dựng đô thị thông minh, chuyển đổi số. Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong muốn Tập đoàn tiếp tục hỗ trợ tỉnh hoàn thiện và nâng tầm mô hình đô thị thông minh bằng các giải pháp cụ thể, có tính ứng dụng cao. Tỉnh luôn sẵn sàng là địa phương để Viettel thí điểm các giải pháp mới như giải pháp trung tâm điều hành thông minh cơ động phục vụ tiện ích cho cho công tác lãnh chỉ đạo của tỉnh; đi tiên phong trong việc phủ sóng ứng dụng 5G; nâng cấp đường truyền đáp ứng giải quyết thủ tục hành chính liên thông; chuyển đổi số ở một số lĩnh vực quan trọng như giáo dục, y tế…
 
Đặc biệt, giúp Huế xây dựng thương hiệu Hue-S thành mạng xã hội. Qua đó, trở thành đầu mối kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn.
 
Tập đoàn Viettel tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.192.731
Truy cập hiện tại 1.774 khách