Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tổng kết Đề án “Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em giai đoạn 2016 – 2020”
Ngày cập nhật 20/01/2021

Sáng ngày 20/01/2021, tại VP UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị Tổng kết Đề án “Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em giai đoạn 2016 – 2020”. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí là lãnh đạo các sở ban ngành, địa phương cùng tham dự.

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội báo cáo Tổng kết Đề án “ Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em giai đoạn 2016 – 2020”, các nội dung thực hiện theo chỉ tiêu theo Nghị quyết số 08/2016/NQ-HĐND ngày 11/8/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh về “Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016-2020”. (Nghị quyết 08). Nêu rõ các kết quả về công tác bảo về, chăm sóc trẻ em trong giai đoạn vừa qua, qua đó đánh giá những khó khăn, thuận lợi và bài học kinh nghiệm trong thực tiễn 05 năm thực hiện công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Đồng thời đề ra một số mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể và các nội dung thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hội nghị cũng được nghe một số tham luận của các đơn vị, địa phương để chia sẻ thêm những kinh nghiệm trong công tác đẩy mạnh, bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân đánh giá cao sự nỗ lực của ngành LĐTBXH và sự chỉ đạo của các lãnh đạo của các địa phương đã quan tâm về các nội dung của đề án trên. Trong thời gian tới, đề nghị UBND tỉnh, Sở LĐTBXH sớm hoàn thành trình đề án giai đoạn tiếp theo để trình Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét. Cần có các chỉ số, chỉ tiêu cụ thể đầy đủ vừa theo các chỉ tiêu của trung ương và cụ thể tại tình hình của địa phương tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, đề nghị Sở LĐTBXH phải có những cách làm, nội dung cụ thể nhất để khắc phục những bất cập trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em như: Phải giảm tỉ lệ thương tích, tỉ lệ xâm hại của trẻ em; giảm đếm mức tối đa tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng. Đồng chí cũng đề nghị làm rõ trách nhiệm của các địa phương chưa có ban điều hành công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong giai đoạn vừa qua.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao sự nỗ lực thực hiện một số kết quả khả quan của các ngành trong thời gian vừa qua, như: triển khai Luật Trẻ em, cụ thể hóa các nghị quyết, xây dựng các văn bản chỉ đạo, kế hoạch nội dung tuyên truyền. Cơ chế phối hợp trong giai đoạn vừa qua đã nhận sự quan tâm lãnh đạo của các cấp, góp phần vào việc thực hiện các mục tiêu của đề án. Nhiều ban ngành, đoàn thể đã triển khai công tác tuyên truyền rộng rãi, nhiều hình thức, đồng bộ tại các cấp.

Qua hội nghị này, đồng chí Nguyễn Thanh Bình đề nghị các cơ quan, địa phương trong thời gian tới cần nhìn nhận cụ thể những việc chưa thực hiện được để hoàn thiện, cơ chế phối hợp giữa các cấp, các ngành phải nhịp nhàng. Tiếp tục rà soát các văn bản quy phạm pháp luật chi tiết trên cơ sở đó làm tiền đề xây dựng Đề án cho giai đoạn 2021-2025. Cần tạo nhiều sân chơi cho trẻ em, thúc đẩy nhận thức của người dân về công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, giảm thiểu mức tối đa về những vụ việc đáng tiếc, thương tâm. Tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác truyền thông về vấn đề chăm sóc và bảo vệ trẻ em tăng cường sự nhận thức của toàn xã hội phù hợp với hình thức hiện nay và trong thời điểm dịch bệnh làm sao người dân được tiếp cận nhanh nhất, hiệu quả nhất.

 Tại hội nghị cũng trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 03 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Đề án “ Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em giai đoạn 2016 – 2020”.

Đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân, đồng chí Nguyễn Thanh Bình tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.192.731
Truy cập hiện tại 1.638 khách