Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Sẵn sàng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021
Ngày cập nhật 22/01/2021

Sáng ngày 22/01/2021, tại Văn phòng UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Tỉnh đã tổ chức hội nghị rà soát, tăng cường sẵn sàng công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021. Đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh chủ trì Hội nghị; Các thành viên Ban chỉ đạo tham dự tại hội trường và các địa phương, đơn vị tham dự qua hình thức trực tuyến.

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến nay thế giới đã có trên 7 triệu người mắc bệnh, số người chết đã vượt 2 triệu người, tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh trở lại tại một số nước, vùng lãnh thổ rất phức tạp. Tại Việt Nam, hiện đã có 1.546 trong đó có 853 ca nhập cảnh từ nước ngoài. Đến nay, tỉnh đã ban hành quy định, quy chế phòng chống dịch và đã phù hợp với hướng dẫn mới nhất từ Bộ Y tế. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu tại Hội nghị

Sau khi nghe các ngành, các địa phương báo cáo, kiến nghị, đề xuất, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu cần đảm bảo tính sẵng sàn trong trạng thái bình thường mới. Nhấn mạnh đây là thời gian có tính chất nguy hiểm, nguy cơ cao, ngành Y tế và các ngành, địa phương cần sẵn sàng về hệ thống quy trình, kế hoạch cụ thể, chi tiết, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, các bộ kít xét nghiệm, thuốc men,… phục vụ công tác phòng chống dịch; Cần phối hợp các ngành liên quan tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các nhà ga, sân bay, bến xe, tăng cường công tác kiểm tra, rà soát kiều bào từ nước ngoài, bà con ngoại tỉnh trở về địa phương ăn tết đảm bảo an toàn phòng chống dịch.…

Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ yêu cầu các đơn vị, địa phương lưu ý kết hợp công tác phòng chống dịch Covid-19 đồng thời với công tác chuẩn bị đón tết Nguyên đán, tình hình sản xuất vụ Đông Xuân, an ninh trật tự, chính sách an sinh xã hội cho người dân,… 

 

Các địa phương, đơn vị tham dự họp qua hình thức trực tuyến

Các khu cách ly cần chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực, quy trình đảm bảo số lượng lớn người cách ly trong dịp tết và phòng ngừa các tình huống xảy ra. Tổ chức cách ly tập trung các kiều bào trở về tại địa phương khi nhập cảnh đặc biệt là huyện A Lưới.

Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu triển khai ngay các giải pháp mới như quét mã QR tại các Bệnh viện, cơ sở y tế, các điểm tham quan, du lịch,… nhằm kiểm soát, truy vết nếu có dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Khuyến nghị địa phương tuyên truyền người dân cài đặt ứng dụng Hue-S để áp dụng vào công tác phòng chống dịch đồng thời nhấn mạnh chủ trương xây dựng ứng dụng Hue-S trở thành nền tảng kết nối chính quyền và người dân, người dân với người dân, doanh nghiệp với doanh nghiệp, cung cấp các dịch vụ đô thị thông minh để người dân thụ hưởng./.

Văn Sỹ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.239.247
Truy cập hiện tại 1.697 khách