Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với quản trị các fanpage trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 30/01/2021

Sáng ngày 29/01/2021, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến văn bản phấp luật về cung cấp chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Làm việc với các quản trị viên của các fanpage có lượng tương tác lớn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trương Thế Phú - Chánh Thanh tra Sở, đại diện phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản;  Về phía Công an tỉnh có đồng chí Thiếu tá Phan Khắc Hiệp - Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao.

 
Thời gian qua, các trang fanpage đã góp phần tích cực trong việc chuyển tải các thông điệp truyền thông về các chủ trương, các hoạt động nổi bật của tỉnh, chuyển tải các thông tin tích cực, các thông tin hữu ích trên môi trường mạng, qua đó, để trao đổi, kinh doanh, quảng bá... Tuy nhiên, hoạt động của các fanpage vẫn còn những tồn tại như: việc quản lý thông tin của các thành viên chia sẻ chưa tốt, nhiều thông tin chưa kiểm chứng, sai sự thật gây ảnh hưởng đến tổ chức, cá nhân; công tác quản lý bình luận trong các bài đăng cũng chưa được chú ý; Một số trang TTĐT tổng hợp dẫn nguồn từ báo điện tử nhưng không xin phép, không ghi rõ nguồn tin; không có quy chế quản lý nội dung tin, bài để có sự điều chỉnh khi tin, bài gốc có sự thay đổi về nội dung.
 
Hội nghị đã phổ biến, giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật liên quan về cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, các nghị định về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng, các quy định xử phạt hành chính liên quan đặc biệt là mạng xã hội; giới thiệu một số nội dung cơ bản về Luật An ninh mạng để các Quản trị viên nắm cụ thể hơn, quản lý tốt hơn khi hoạt động mạng xã hội, từ đó, hạn chế việc đăng tải các thông tin chưa được kiểm chứng.
 
Qua trao đổi và giải đáp các thắc mắc của các Quản trị viên đồng chí Trương Thế Phú đề nghị các quản trị viên các fanpage tiếp tục quản lý tốt việc sử dụng mạng xã hội của fanpage và các thành viên tham gia fanpage và nhóm, đăng tải các thông tin từ những nguồn tin chính thống. Trước mắt, tiếp tục tuyên truyền về những tiện ích của ứng dụng Hue-S, cài đặt Bluezone để phòng chống dịch COVID-19, đồng thời cập nhật tình hình diễn biến dịch để người sử dụng mạng xã hội được biết. Bên cạnh đó, đề nghị các fanpage thông tin, tuyên truyền các sự kiện nổi bật của tỉnh, các chương trình, hành động của tỉnh trong lộ trình thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị./.
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.239.247
Truy cập hiện tại 1.806 khách