Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Xử lý một chủ tài khoản facebook đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19
Ngày cập nhật 02/02/2021

Ngày 02/02/2021, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 05/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Bà P.T.M.O về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, được quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Trước đó, sáng 02/02/2021, sau khi nhận được phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue S về việc chủ tài khoản Facebook “Tinh Dầu Tràm Huế” đăng tải thông tin giả mạo về phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Sở đã phối hợp với phòng PA03 - Công an tỉnh và Công an phường Thuận Hòa tiến hành làm việc đối với Bà P.T.M.O (trú tại phường Thuận Hòa, TP. Huế), người được xác định là chủ tài khoản Facebook đăng thông tin nêu trên. Qua buổi làm việc, Bà P.T.M.O thừa nhận là chủ tài khoản Facebook “Tinh Dầu Tràm Huế” và đã đăng tải thông tin bài viết trên. Sau khi được Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông giải thích, hướng dẫn cá nhân Bà P.T.M.O nhận thấy nội dung thông tin bài viết đã đăng tải là thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, đây là việc làm hoàn toàn sai trái trong thời điểm đang bùng phát dịch bệnh. Bản thân bà P.T.M.O khẳng định không có mục đích gì, không có ý định câu like hay câu view. Bà P.T.M.O cam kết không tái phạm và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm của mình.

Căn cứ quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 5 triệu đồng đối với Bà P.T.M.O về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

 


 

Phòng Thanh tra
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.522.152
Hiện tại 3.980 khách