Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Tiếp tục xử lý một chủ tài khoản facebook đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19
Ngày cập nhật 04/02/2021

Sáng ngày 03/02/2021, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với phòng với Phòng PA03 - Công an tỉnh, công an phường Phú Hiệp - Công an TP.Huế đã làm việc với chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật liên quan đến phòng, chống dịch Covid - 19.

Ngày 31/01/2021, sau khi nhận được phản ánh của người dân trên trang tương tác Hue S phản ánh về việc chủ tài khoản Facebook “Trần Công Phú” đăng tải thông tin sai sự thật về bệnh nhân nhiễm Covid - 19. Qua thẩm tra, xác minh đã xác định chủ tài khoản “Trần Công Phú” là ông T.C.P. ( trú tại phường Phú Hiệp, TP. Huế).

Tại buổi làm việc, ông T.C.P. thừa nhận là chủ tài khoản Facebook “Trần Công Phú” và đã đăng tải thông tin bài viết trên. Sau khi được Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông giải thích, hướng dẫn cá nhân ông T.C.P. nhận thấy nội dung thông tin bài viết đã đăng tải là thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trong thời điểm đang bùng phát dịch bệnh và việc làm trên là hoàn toàn sai trái. Ông T.C.P. cam kết không tái phạm và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm của mình.

Căn cứ quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền, với tổng số tiền 5 triệu đồng đối với ông T.C.P. về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Phòng Thanh tra
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.192.731
Truy cập hiện tại 134 khách