Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Thông báo của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 ngày 09/02/2021
Ngày cập nhật 16/02/2021
Ngày 09 tháng 02 năm 2021, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Sau khi nghe Lãnh đạo Sở Y tế và các sở, ban, ngành, địa phương báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ý kiến tham gia phát biểu của các thành viên Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ, Trưởng Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh kết luận một số nội dung sau:
 
1. Thủ trưởng các sở, ban ngành đoàn thể cấp tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế triển khai nghiêm túc các nội dung tại Thông báo số 26/TB-VPCP ngày 08/02/2021 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19, các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
 
2. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế:
- Tiếp tục tăng cường kiểm tra, rà soát công dân trở về địa phương trong dịp Tết Nguyên đán với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng"; đảm bảo tất cả các công dân đến Thừa Thiên Huế phải khai báo y tế.
- Tổ chức triển khai đầy đủ Thông báo số 55/TB-UBND ngày 06/02/2021, Thông báo số 58/TB-UBND ngày 08/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và Thông báo số 11/TB-BCĐ ngày 08/02/2021 của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.
- Khẩn trương thành lập các Tổ phòng dịch cộng đồng tại các Thôn, Tổ dân phố do các lực lượng công an, mặt trận, thôn trưởng, đoàn thanh niên... với nồng cốt là lực lượng công an nhằm phục vụ cho công tác rà soát, truy vết, tuyên truyền vận động người dân trong công tác phòng, chống dịch.
- Tổ chức phân loại công dân đến từ Thành phố Hồ Chí Minh theo 3 tiêu chí: từ nơi nào của thành phố Hồ Chí Minh đến, đến từ khi nào, ở đâu khi đến Thừa Thiên Huế; đồng thời tiến hành các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh phù hợp theo từng nhóm.
- Tăng cường tuyên truyền lưu động và các hình thức khác để vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng dịch; t
- Thực hiện nghiêm túc việc tổ chức đón công dân địa phương hoàn thành cách ly tập trung về giám sát y tế tại nhà.
3. Sở Y tế:
- Tập trung triển khai các biện pháp nghiệp vụ; tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh triển khai quyết liệt các giải pháp phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh.
- Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tập trung tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với các trường cách ly đủ 14 ngày và gần đủ 14 ngày tại các khu cách ly tập trung, đảm bảo công dân có xét nghiệm âm tính trước khi hoàn thành cách ly 14 ngày.
- Triển khai ngay thủ tục đấu thầu, mua máy xét nghiệm PCR; tiếp tục rà
4. Sở Thông tin và Truyền thông:
- Chỉ đạo các cơ quan báo chí trên địa bàn đẩy mạnh thông tin về tình hình dịch bệnh để nhân dân đề cao cảnh giác và có biện pháp mạnh mẽ phòng, chống dịch ; thực hiện nghiêm túc yêu cầu "5 K".
- Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin trong khai báo, khoanh vùng, truy vết.
5. Công an tỉnh: tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán; không để xảy ra các tình huống xấu do diễn biến mới của dịch bệnh
6. Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài:
- Triển khai Thông báo số 58/TB-UBND ngày 08/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.
- Chỉ đạo hỗ trợ cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ kiểm soát công dân đến Thừa Thiên Huế tại Chốt kiểm tra y tế liên ngành tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài.
- Đề nghị phối hợp với các Cảng hàng không và các Hãng Hàng không để thông tin cho các hành khách biết các biện pháp giám sát, cách ly công dân từ vùng dịch đến Thừa Thiên Huế của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.
7. Về các biện pháp giám sát, cách ly công dân từ vùng dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế:
- Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giám sát, cách ly y tế công dân từ vùng dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế và tại Thông báo số 58/TB-UBND ngày 08/02/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Thông báo số 11/TB- BCĐ ngày 08/02/2021 của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.
- Về thời gian cách ly tập trung đối với các công dân đã đi qua/đến từ vùng dịch được Bộ Y tế công bố, cập nhật đến tỉnh Thừa Thiên Huế, thực hiện theo Thông báo số 26/TB-VPCP ngày 08/02/2021 của Văn phòng Chính phủ.
8. Không tổ chức bắn pháo hoa đón năm mới vào đêm giao để tập trung công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 
UBND tỉnh thông báo để các cơ quan liên quan triển khai thực hiện.
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.192.731
Truy cập hiện tại 1.719 khách