Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Thông cáo báo chí ngày 16/2
Ngày cập nhật 16/02/2021

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông cáo báo chí về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến ngày 16/02/2021) như sau:

 

I. Giám sát, cách ly, xét nghiệm, điều trị

- Tại tỉnh Thừa Thiên Huế hiện tại không có trường hợp mắc bệnh.

- Qua rà soát, tổng số người từ 13 tỉnh/thành có dịch trở địa bàn về địa phương chưa qua 14 ngày là: 41.503 người. Trong đó: Hải Dương 79 người; Quảng Ninh 117 người; Hà Nội 3.713 người; Gia Lai 467 người; Bắc Ninh 221 người; Hòa Bình: 62 người; Bình Dương 3.037 người; Hải Phòng 373 người; thành phố Hồ Chí Minh 33.233 người; Bắc Giang 164 người; Hà Giang 18người; Điện Biên 19 người; Hưng Yên 40 người). 

- Tổng số đối tượng toàn tỉnh:  F1: 02; F2: 81; F3: 743 (tất cả đều có xét nghiệm PCR âm tính và hoàn thành cách ly y tế)

- Các trường hợp đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và nơi lưu trú, đang cách ly 521 trường hợp, trong đó:

+ Tại nơi lưu trú: 237.

+ Tại cơ sở y tế: 02.

+ Tại cơ sở cách ly tập trung: 281.

- Giám sát y tế đối với các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung về địa phương: 423 trường hợp.

Giám sát y tế đối với các trường hợp về từ 13 tỉnh/thành phố có dịch: 41.503 trường hợp.

- Ra quyết định cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú: 423 trường hợp.

- Kể từ ngày 28/01/2021 đến đến 9h00 ngày 16/02/2021 đã thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho 7.718 trường hợp, theo đó 3.418 các trường hợp đã cho kết quả âm tính; 4.300 trường hợp đang chờ kết quả.

IIVề công tác chỉ đạo

Ngày 16/02Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh họp đánh giá và chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịchKết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly tập trung đối với tất cả công dân đến từ tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh. Đối với những công dân từ tỉnh Hải Dương đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế theo thông tin cung cấp của tỉnh Hải Dương, yêu cầu Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Sở Y tế và các địa phương khẩn trương tầm soát, truy vết và cách ly tập trung khi đến địa bàn của tỉnh theo yêu cầu trước đây của Ban Chỉ đạo, hoàn thành và báo cáo trong ngày 16/02/2021. 

Tăng cường kiểm soát dịch đối với công dân đến từ thành phố Hà Nội, theo mức độ phòng chống dịch do UBND thành phố Hà Nội ban hành, đảm bảo kê khai y tế, biện pháp phòng dịch 5K và kiểm soát được thông tin cư trú đối với công dân đến từ thành phố Hà Nội.

Xử phạt nghiêm các trường hợp không tuân thủ các yêu cầu phòng, chống dịch (5K); đối với các trường hợp khai báo y tế không trung thực thì cách ly tập trung để xác minh.

2. Giao Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục hoàn thiện hệ thống thông tin khai báo y tế, kết hợp với đăng ký lưu trú trên môi trường mạng; phối hợp với Công an tỉnh, Sở Du lịch để thống nhất việc quản lý cư trú của công dân đến địa bàn tỉnh; đảm bảo công tác quản lý an ninh trật tự xã hội, phòng chống dịch, nhưng đồng thời tạo điều kiện sinh hoạt, hoạt động chính đáng của người dân.

3. Ban Quản lý Khu Kinh tế, Công nghiệp tỉnh có phương án rà soát số lượng công nhân từ ngoài tỉnh về và yêu cầu khai báo y tế để nắm chắc các yếu tố dịch tễ khi công nhân quay lại làm việc tại khu kinh tế, khu công nghiệp sau kỳ nghỉ Tết. Đồng ý chủ trương xét nghiệm PCR cho tất cả chuyên gia người nước ngoài và 10% công nhân có yếu tố dịch tễ làm việc trong khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh (trong tổng quy mô 10.000 mẫu tầm soát). 

4. Đồng ý chủ trương tầm soát, lấy mẫu xét nghiệm PCR cho 10% người về từ Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh qua Sân bay Quốc tế Phú Bài. Giao Sở Y tế chỉ đạo thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm.

5. Trên cơ sở chương trình dạy học, đào tạo của Đại học Huế, đề nghị các Đại học Huế, các trường thành viên có phương án xét nghiệm tầm soát sinh viên về nghỉ Tết ngoài địa bàn tỉnh, nhất là sinh viên về các địa phương có yếu tố dịch tễ. Trường Đại học Y Dược chịu trách nhiệm thực hiện việc tầm soát yếu tố dịch tể, xét nghiệm đối với sinh viên thuộc Đại học Huế và các trường thành viên; các trường đại học, cao đẳng khi có đề nghị hỗ trợ.

Các trường Cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh việc dạy học online; có phương án đảm bảo trường học an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, liên hệ với Trường Đại học Y Dược Huế trong trường hợp cần xét nghiệm kiểm chứng.

6. Đối với các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh, bắt đầu học từ ngày 17/02/2021. Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND cấp huyện chỉ đạo các trường học đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh theo quy định; với tinh thần chủ động, kịp thời xử lý và báo cáo các vấn đề an toàn phòng chống dịch khi có yếu tố dịch tễ xảy ra.

7. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế chỉ đạo các Khu cách ly tập trung thực hiện phân loại công dân trong khu cách ly tập trung cách biệt theo từng phòng, từng tỉnh/thành, yếu tố dịch tễ và thực hiện nghiêm túc các biện pháp y tế; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung.

8. Sở Y tế, Bệnh viên Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19; sẵn sàng trang thiết bị, con người khi có yêu cầu khẩn cấp về phòng chống dịch.

9. Sở Văn hóa và Thể thao, UBND cấp huyện quán triệt chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid; không tổ chức các hoạt động lễ hội tập trung đông người sau Tết. 

10. Văn phòng UBND phối hợp với Sở Giao thông vận tải khẩn trương tham mưu văn bản gửi các cảng hàng không, doanh nghiệp vận tải hàng không để yêu cầu hành khách có lộ trình đến Cảng hàng không Phú Bài, từ khi xuất hành thực hiện cài đặt và cập nhật thông tin y tế, lưu trú trên ứng dụng Hue-S, thuận tiện cho công tác kiểm dịch khi đến Cảng hàng không Phú Bài.   

Tham mưu bổ sung đại diện lãnh đạo Cảng hàng không Phú Bài, Ga Huế, Bến xe Huế tham dự các cuộc họp Ban Chỉ đạo; đảm bảo cơ sở vật chất họp trực tuyến; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng quy định tổ chức họp trực tuyến, đảm bảo yêu cầu theo quy định tổ chức cuộc họp UBND tỉnh (về tính chất, thành phần, chất lượng, hiệu quả). 

11. Cán bộ, công chức đi đến vùng dịch phải có ý kiến đồng ý của thủ trưởng, lãnh đạo Cấp sở, UBND cấp huyện hoặc tương đương trở lên; người đi từ vùng dịch về phải khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định, đồng thời xét nghiệm PCR. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương theo phân cấp quản lý, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc quản lý cán bộ, công chức đi đến các vùng dịch và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.192.731
Truy cập hiện tại 1.775 khách