Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Ứng dụng Hue-S phát huy hiệu quả trong phát hiện hoạt động tín dụng đen, góp phần ổn định trật tự xã hội
Ngày cập nhật 17/03/2021

Thời gian qua, nhiều phản ánh của người dân đã được Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (Trung tâm) tiếp nhận thông qua Ứng dụng di động (App) Phản ánh hiện trường - một trong nhiều ứng dụng của dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (Hue-S). Đặc biệt, gần đây Trung tâm tiếp nhận phản ánh của một người dân về tình trạng “quảng cáo rác, phát tờ rơi vay vốn” với nội dung: “Trên đường Ưng Bình (phường Vỹ Dạ, TP. Huế) những tờ rơi vay vốn đã rải đầy đường. “Những tờ rơi quảng cáo vay trả góp nhanh chóng, tiện lợi, chỉ cần hộ khẩu, CMND... và điện thoại liên lạc là 03764267... Rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, không để các đối tượng này phát triển, vì đây chính là nguồn cơn của tín dụng đen khiến bao gia đình tan nhà, nát cửa”.

 

Tờ rơi được dán nhiều trên các cột đèn, cột điện, bờ rường… ở tuyến đường Ưng Bình (P.Vỹ Dạ, TP.Huế)… Điều này vừa mất vệ sinh môi trường vừa ảnh hưởng đến cảnh quan đô thị, đặc biệt tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro trong hoạt động tín dụng, đe dọa đến sự bình an của các gia đình, xã hội.

Sau khi nhận được phản ánh trên, Trung tâm đã phân phối phản ánh và gửi đến Công an TP. Huế xử lý. Qua công tác triển khai nghiệp vụ và bố trí lực lượng đã phối hợp Công an phường Vỹ Dạ xác minh, làm rõ 2 đối tượng rải tờ rơi “cho vay trả góp” nói trên đó là các đối tượng Phạm Hữu Mạnh (SN 1998), Phạm Hữu Hải (SN 1987, cùng trú tại kiệt 81 Hồ Đắc Di, phường An Cựu, TP.Huế).

Qua đấu tranh, các đối tượng đã thừa nhận hành vi cho vay nặng lãi của mình. Xét thấy tính chất phức tạp, Công an TP.Huế đã thu thập tài liệu, chứng cứ, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng trên về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo Khoản 1, Điều 201 Bộ Luật hình sự.

Có thể thấy, việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là ứng dụng phục vụ cho người dân tương tác với các cơ quan quản lý nhà nước đã dần thuận tiện hơn. Người dân dễ dàng phản ánh những bất cập của đời sống để xã hội ngày một tốt hơn. Thông tin người dân được tiếp cận phong phú hơn trên ứng dụng Hue-S. Đồng thời, là công cụ đắc lực để các cơ quan quản lý nhà nước thực hiện tốt hơn trong thực thi nhiệm vụ.

 

Phòng Thông tin Báo chí Xuất bản
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.239.247
Truy cập hiện tại 1.763 khách