Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
Ngày cập nhật 21/04/2021

Chiều ngày 20/4/2021, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”  tại Trường THCS Nguyễn Duy - thị trấn Phong Điền - tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến tham dự với Triễn lãm số có đồng chí Hoàng Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Huyện, đồng chí Trung tá Lê Hồng Tuyên - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đồng chí Nguyễn Huy Hiển, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng hơn 300 quý thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn huyện Phong Điền.

 

 

Triển lãm là hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng nhằm cung cấp các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam, khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Qua đó nâng cao hiệu quả tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Phát biểu khai mạc Triễn lãm, đồng chí Nguyễn Huy Hiển - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết việc giới thiệu, phổ biến các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua cuộc Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Cục Thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức là một trong những hoạt động thiết thực của công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường. Qua đó, góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tại triển lãm, các thầy cô giáo cùng các học sinh được xem các phóng sự, video triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, tham quan tư liệu hình ảnh, trải nghiệm các phần mềm Sa bàn số 3D. Cùng các tranh, ảnh, tư liệu quý về hai quần đảo "Hoàng Sa, Trường Sa"

Các em học sinh cũng được giao lưu với diễn giả đồng chí Trung tá Lê Hồng Tuyên - Phó chủ nhiệm chính trị BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, hỏi đáp các câu hỏi liên quan đến công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Đồng chí Trung tá Lê Hồng Tuyên trao đổi với các em học sinh

Một số hình ảnh của hoạt động:

Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.709.115
Hiện tại 2.610 khách