Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh (Thông báo số 81/TB-BCĐ ngày 02/6/2021)
Ngày cập nhật 04/06/2021
Ngày 02/6/2021, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
 
 
Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh (Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh) và được kết nối trực tuyến đến các sở, ban ngành thuộc UBND tỉnh; UBND cấp huyện, cấp xã; đại diện một số doanh nghiệp có số lượng lao động lớn trên địa bàn. Sau khi nghe Giám đốc Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo báo cáo tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, ý kiến tham gia phát biểu của các thành viên tham gia dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh kết luận một số nội dung sau:
 
1. Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương trên cả nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, đã có 37/63 tỉnh/thành có dịch. Mặc dù dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được khống chế nhưng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa phương tiềm ẩn rất cao. Vì vậy, yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan trung ương trên địa bàn; thủ trưởng các sở, ban, ngành, các đoàn thể cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.
 
2. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế:
 
- Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, Công an cấp xã; các Tổ phòng, chống dịch cộng đồng tại địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát công dân từ vùng dịch đến địa bàn; tiếp tục rà soát, báo cáo số lượng công dân đến/trở về thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 22/5/2021 đến nay; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân đến Thừa Thiên Huế không được giám sát, khai báo và theo dõi. Nếu để xảy ra tình trạng công dân từ vùng dịch đến không khai báo, không thực hiện các biện pháp giám sát y tế thì Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND cấp huyện và Chủ tịch UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.
 
- Chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng đưa vào hoạt động các khu cách ly tập trung tại địa phương với quy mô mỗi địa phương đáp ứng nhu cầu cách ly 300 người khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.
 
- Giám sát chặt chẽ bệnh nhân dương tính đã điều trị khỏi bệnh đang được giám sát tại địa phương.
 
- Kịp thời xử lý các hành vi vi phạm phòng, chống dịch của các cá nhân, tổ chức qua hình ảnh phản ánh hiện trường (Hue-S) do người dân cung cấp.
 
- Có phương án cụ thể quản lý lái xe, phụ xe chở hàng hóa đến địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.
 
3. Sở Y tế:
 
- Hướng dẫn, giám sát xử lý vệ sinh môi trường tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là quy trình thu gom xử lý rác thải của các đối tượng cách ly, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
 
- Chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh, Sở Công thương, UBND các địa phương tổ chức tập huấn cho các chủ doanh nghiệp, nhà máy, công xưởng, đơn vị sản xuất áp dụng các tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch bệnh theo Quyết định 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”.
 
- Chỉ đạo, hướng dẫn Trung tâm Y tế huyện A Lưới tiếp nhận khám chữa bệnh cho một số trường hợp công dân Lào bị bệnh nặng tại bản Ka Lô, bản Sê Xáp, huyện Ka Lừm, tỉnh Sê Kông và bản Cu Tài, huyện Sa Muội, tỉnh Salavan; đồng thời ứng dụng khám chữa bệnh từ xa - Telehealth với Bệnh viện Trung ương Huế đối với các trường hợp bệnh nặng, để được các bác sĩ, chuyên gia của Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ điều trị thông qua các thiết bị điện tử thông minh.
 
- Hỗ trợ ngành giáo dục triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
 
4. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
 
- Tăng cường quản lý, giám sát đối với các công dân đang cách ly phòng chống dịch tại các khu cách ly; đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cách ly; tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly.
 
 - Thực hiện nguyên tắc cách ly công dân đến/trở về theo mức độ yếu tố dịch tễ và theo địa bàn từng quận, huyện của các địa phương có dịch nhằm đảm bảo thuận lợi trong công tác giám sát dịch tễ.
 
- Chủ trì phối hợp với Đại học Huế để chuẩn bị điều kiện kích hoạt T5 khi nhu cầu cách ly tập trung tăng cao, phù hợp với tình hình dịch bệnh.
 
5. Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh, Sở Công thương
 
- Phối hợp với Sở Y tế tổ chức tập huấn cho các chủ doanh nghiệp, nhà máy, công xưởng, đơn vị sản xuất áp dụng các tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch bệnh theo Quyết định 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động.
 
- Tăng cường quản lý, vận hành cơ sở dữ liệu công nhân tại các doanh nghiệp, nhà máy.
 
6. Công an tỉnh:
 
- Chỉ đạo lực lượng tại Chốt kiểm tra y tế liên ngành kiểm soát người và phương tiện vào địa phương thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn, các thông báo về kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh.
 
- Tăng cường công tác xử phạt các hành vi vi phạm các quy định phòng, chống dịch của Tỉnh đối với các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.
 
- Khẩn trương phối hợp với Sở Du lịch và các địa phương để vận hành cơ sở dữ liệu đăng ký lưu trú.
 
7. Sở Thông tin và Truyền thông
 
- Triển khai lắp đặt hệ thống camara và giải pháp giám sát tại tất cả các khu cách ly tập trung, đảm bảo công tác giám sát an toàn dịch bệnh.
 
- Chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường thông tin tuyên truyền các chính sách phòng, chống dịch bệnh của tỉnh.
 
- Hỗ trợ các Trung tâm Y tế cấp huyện trong việc ứng dụng và vận hành khám chữa bệnh từ xa - Telehealth.
 
8. Bệnh viện Trung ương Huế bố trí đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi để hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa - Telehealth cho các Trung tâm Y tế cấp huyện, hạn chế di chuyển bệnh nhân từ Trung tâm Y tế cấp huyện lên tuyến trung ương nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
 
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh thông báo để các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện./.
Quang Huy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.692.280
Hiện tại 938 khách