Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, cụm công nghiệp, khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 28/06/2021

Ngày 25/6/2021, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 98/KH-BCĐ nhằm chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, CCN, KCN, KKT theo các nguyên tắc phòng chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và làm tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong và số người lây nhiễm. Đảm bảo thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp

Kế hoạch đã phân loại, xây dựng và phương án xử lí các tình huống  cụ thể có thể diễn ra trong cụm công nghiệp, khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh. Đồng thời  đưa ra phương án khu cách ly tại cụm công nghiệp, khu công nghiệp, khu kinh tế khi có ca nhiễm bệnh Covid-19:

1. Khu công nghiệp Phong Điền: dự kiến bố trí cho khoảng 1.250 người.

a. Trường Mầm non Scavi: dự kiến 400 người

- Đánh giá sơ bộ: Khu vực này có thể sử dụng được ngay. Tuy nhiên do đặc điểm là trường học nên khu vực vệ sinh khó đảm bảo cho số lượng lớn người ở dài ngày.

- Đề xuất: Đề nghị sử dụng để bố trí trong giai đoạn đầu.

b. Hai dãy nhà ở công nhân Công ty Scavi: dự kiến bố trí khoảng 400 người.

- Đánh giá sơ bộ: Khu vực này có thể sử dụng được ngay.

- Đề xuất: Đề nghị sử dụng để bố trí trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên do hiện nay Công ty đang bố trí cho người lao động ở nên trong trường hợp trưng dụng cần rà soát các đối tượng cần hỗ trợ thuê chỗ bên ngoài.

c. Trụ sở Chi cục thuế (cũ) huyện Phong Điền: Dự kiến bố trí khoảng 180 người.

- Đánh giá sơ bộ: Khu vực này có thể sử dụng được ngay, cơ sở vật chất đảm bảo.

- Đề xuất: Đề nghị sử dụng để bố trí trong giai đoạn đầu.

d. Trường THCS Nguyễn Duy, thị trấn Phong Điền: Dự kiến bố trí khoảng 150 người.

- Đánh giá sơ bộ: Khu vực này có tổng số 15 phòng học, có thể sử dụng được ngay. Tuy nhiên do đặc điểm là trường học nên khu vực vệ sinh khó đảm bảo cho số lượng lớn người ở dài ngày.

- Đề xuất: Đề nghị sử dụng để bố trí trong giai đoạn sau.

e. Trung tâm GD Nghề nghiệp - GD thường xuyên huyện Phong Điền: dự kiến bố trí khoảng 120 người.

- Đánh giá sơ bộ: Khu vực này có thể sử dụng được ngay. Tuy nhiên do đặc điểm là trường học nên khu vực vệ sinh khó đảm bảo cho số lượng người ở dài ngày.

- Đề xuất: Đề nghị sử dụng để bố trí trong giai đoạn sau.

Trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, Ban Quản lý phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Phong Điền khảo sát thêm các vị trí để phục vụ cho khu cách ly dã chiến cho người lao động của Khu Công nghiệp.

2. Khu công nghiệp Tứ Hạ: Quy mô chỉ có 02 công ty với khoảng gần 400 lao động. Số lao động thuộc diện F1 của 2 công ty sẽ được cách ly tại các khu cách ly tập trung của tỉnh hoặc của thị xã Hương Trà.

3. Khu công nghiệp Phú Bài: Tổng cộng bố trí được khoảng 800 người.

a. Trụ sở cũ của Ban Chỉ huy Quân sự thị xã: Dự kiến bố trí được cho khoảng 200 người. Khu vực này có thể sử dụng được ngay để bố trí cho đợt 1.

b. Trường THPT Phú Bài: Dự kiến bố trí được khoảng 450 người.

c. Phân hiệu Trường Cao đẳng Xây dựng Đô thị Phú Bài: Dự kiến bố trí được khoảng 150 người.

Trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, nhiều doanh nghiệp xuất hiện các ca F0, Ban Quản lý phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND thị xã Hương Thủy khảo sát thêm các vị trí để phục vụ cho khu cách ly dã chiến cho người lao động của Khu Công nghiệp.

4. Khu công nghiệp Phú Đa: Dự kiến bố trí khoảng 540 người.

a. Trường THPT Nguyễn Sinh Cung: dự kiến bố trí khoảng 335 người.

b. Trường THCS Phú Xuân: dự kiến bố trí khoảng 205 người.

Trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, nhiều doanh nghiệp xuất hiện các ca F0, Ban Quản lý phối hợp với với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Phú Vang khảo sát thêm các vị trí để phục vụ cho khu cách ly dã chiến cho người lao động của Khu Công nghiệp.

5. Khu công nghiệp La Sơn: dự kiến bố trí cho khoảng 660 người.

a. Trường THPT An Lương Đông: Dự kiến bố trí khoảng 400 người.

b. Trường THCS Lộc Sơn: dự kiến bố trí khoảng 120 người.

c. Trường Mầm non Lộc Sơn 1: dự kiến bố trí khoảng 140 người.

Trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, Ban Quản lý phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh,  UBND huyện Phú Lộc khảo sát thêm các vị trí để phục vụ cho khu cách ly dã chiến cho người lao động của Khu Công nghiệp.

6. Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô: Dự kiến bố trí cho khoảng 1.555 người, cụ thể:

a. Khu vực xã Lộc Tiến: Dự kiến bố trí được khoảng 555 người.

- Trường PTTH Thừa Lưu: Dự kiến bố trí được 270 người.

- Trường PTCS Lộc Tiến: Dự kiến bố trí được 150 người.

- Trường Tiểu học Lộc Tiến: Dự kiến bố trí được 135 người.

b. Khu vực xã Lộc Vĩnh: Khu nhà xưởng số 2 của Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Huế, có diện tích 4.599 m2,  có thể bố trí cho khoảng 1.000 người. Khu vực này cần phải bổ sung các phương tiện hỗ trợ cho các sinh hoạt, vệ sinh cá nhân cho người bị cách ly, lắp điện, nước.

Trong trường hợp dịch bệnh bùng phát, Ban Quản lý phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND huyện Phú Lộc khảo sát thêm các vị trí để phục vụ cho khu cách ly dã chiến cho người lao động của Khu Công nghiệp.

7. Tại các cụm công nghiệp: UBND cấp huyện có các cụm công nghiệp  xây dựng phương án cách ly tập trung khi có dịch xảy ra tại CCN do địa phương quản lý theo quy định phòng chống dịch COVID-19.

8. UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp Ban Quản lý khu kinh tế công nghiệp tỉnh, Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng phương án cách ly cụ thể trong các CCN, KCN, KKT và doanh nghiệp.

Các nội dung chi tiết khác, kính mời xem file đinh kèm!

 

 

Tập tin đính kèm:
Anh Uyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 8.692.579
Hiện tại 1.005 khách