Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Việt Nam đoạt giải Ba quốc tế Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50
Ngày cập nhật 31/08/2021
Em Đào Anh Thư giải Ba quốc tế

 

Tại phiên toàn thể bế mạc Đại hội Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 27 vừa được tổ chức tại Abidjan, Bờ Biển Ngà ngày 27/8/2021, cái tên Việt Nam một lần nữa lại được xướng lên tại sự kiện này với một niềm vui khôn tả và niềm xúc động trào dâng. Bức thư đoạt giải Nhất Việt Nam của em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội, được gửi đi tham dự quốc tế, đã được Ban Giám khảo quốc tế của UPU đánh giá cao và trao giải Ba quốc tế. Đây là một trong ba giải cao nhất của Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) được Văn phòng Quốc  tế UPU thông báo tại sự kiện quan trọng này.

 

2021827-u8.jpg

Em Nubaysha Islam, người đạt giải nhất Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) với chủ đề: “Hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19” (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pandemic). 

Giải Nhất quốc tế thuộc về em Nubaysha Islam (nữ, 14 tuổi) đến từ Băng-la-đét, với bức thư rất xúc động gửi cho em gái của mình kể về những khó khăn mà gia đình của mình phải đối mặt trong đại dịch covid vừa qua. Nubaysha viết về những trải nghiệm của cô trong đại dịch như đối mặt với tình trạng bị nhốt trong nhà, với chứng trầm cảm của mẹ và sự ra đi đột ngột của người dì khi bị mắc  Covid. Cô đã động viên và khuyến khích em gái mình không bao giờ được mất niềm tin và sự hy vọng dù cho rơi vào thời gian khó khăn trong cuộc sống.

Giải Nhì quốc tế thuộc về em Bruno Ivanovski (nam, 14 tuổi) đến từ North Macedonia với bức thư viết cho bà mình kể về tâm trạng và nỗi nhớ bà da diết trong suốt thời gian cách ly do đại dịch Covid gần 1 năm trời và không được gặp bà.

 

theo mic.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.642.019
Hiện tại 879 khách