Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Lễ phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”
Ngày cập nhật 11/10/2021

Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 03/9/2021 về việc ưu tiên nguồn lực hỗ trợ học sinh khó khăn không có phương tiện học tập trực tuyến, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học và Kế hoạch số 3667/KH-BTTTT-BGĐT ngày 21/9/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giáo dục và Đào tạo về phối hợp thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”; Sáng ngày 11/10/20201 tại UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em, thông tin liên lạc cho hộ nghèo, cận nghèo” trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối với UBND cấp huyện, cấp xã.

Đến tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Văn Phương – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Hải Minh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan, đại diện lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp; hội doanh nghiệp trẻ, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở cùng các đồng chí trong Ban giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu chỉ đạo lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Phương đánh giá đây là một chương tình hết sức có ý nghĩa đã được Thủ tướng Chính phủ phát động, trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến ra phức tap, đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa dành cho các em học sinh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng phối hợp và chuẩn bị đầy đủ để các em đến trường được thuận lợi, không để việc học của các em bị dán đoạn đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn các doanh nghiệp, các cơ quan ban ngành đã nhiệt tình tham gia, chung tay để hưởng ứng và thực thi chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu trong Lễ phát động

Tại Lễ phát động, các đơn vị đã trao tặng các phần quà ý nghĩa như cước phí viễn thông, các hệ thống máy tính đồng chí cho ngành Giáo dục. Đồng chí Nguyễn Tân – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đại diện cho ngành Giáo dục và Đạo tạo nhận các các phần quà mà các đơn vị viễn thông, doanh nghiệp trao tặng.

Đồng chí Nguyễn Tân nhận các phần quà của các đơn vị viễn thông

Đặc biệt trong dịp này, đồng chí Hoàng Hải Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đại diện lãnh đạo tỉnh đã trao tặng 02 bộ máy tính cho 02 em có gia đình hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Đồng chí Hoàng Hải Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng máy tính cho các em học sinh

Một số hình ảnh của Lễ phát động:

Phòng GSTTM&TT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 9.642.019
Hiện tại 912 khách