Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Triển khai đồng loạt các biện pháp nhằm giảm tỷ lệ F0 trong cộng đồng
Ngày cập nhật 30/11/2021

Các cấp ủy, lãnh đạo địa phương phải tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch ở cơ sở, triển khai đồng loạt các biện pháp nhằm giảm tỷ lệ F0 trong cộng đồng là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (tổ chức trực tuyến toàn tỉnh) sáng nay 29/11/2021.

Theo báo cáo từ ngành y tế, trong tuần qua (từ 21-28/11), số F0 phát hiện mới trên địa bàn là 925 ca, tập trung nhiều ở thành phố Huế với 596 ca; số ca F0 phát hiện trong cộng đồng có nhiều ngày trên 100 ca. Tính đến nay, toàn tỉnh có 3.091 ca F0, đang điều trị 1.450 ca, đã được điều trị khỏi 1.636 ca, tử vong 05 ca. Tổng số lượng vắc xin đã tiêm đến nay trên địa bàn tỉnh là 1.187.928 liều.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhận định, tình hình dịch bệnh trên địa bàn hiện đang rất phức tạp, cần có biện pháp mạnh và đồng loạt để kiểm soát nguồn lây, các địa phương, lực lượng phải tập trung “làm ngày, làm đêm, không chờ đợi”. Phải đánh giá và làm rõ được nguồn lây, nguy cơ bùng phát dịch bệnh để đưa ra các giải pháp cụ thể và hiệu quả. “Phải đặt ra mục tiêu về giảm tỷ lệ F0, đặc biệt là F0 trong cộng đồng”. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, lãnh đạo địa phương tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch ở cơ sở. Hạn chế việc hội họp, tiếp xúc, giao lưu không cần thiết; đồng chí đảng viên, cán bộ nào vi phạm các nguyên tắc phòng chống dịch sẽ bị xem xét, xử lý.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung tầm soát cho những vùng đang là nguy cơ cao, huy động lực lượng xét nghiệm để “bóc tách” F0 ra khỏi cộng đồng. “Đề nghị trong 3 ngày tới các địa phương phải đảm bảo số lượng kit test nhanh để triển khai tầm soát diện rộng”. Ban chỉ đạo sẽ tăng cường các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đơn vị nào không đảm bảo công tác phòng chống dịch sẽ bắt buộc ngưng hoạt động hoặc đóng cửa tạm thời.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành y tế rà soát lại thật kỹ số lượng người đã được tiêm vắc xin, đặc biệt là số lượng bao phủ mũi một vắc xin, đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vắc xin cho người dân “có vắc xin đến đâu là tiêm ngay đến đó”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc tiêm vắc xin cho người dân, đối với các trường hợp không chịu tiêm vắc xin phải có lý do cụ thể.

“Các địa phương phải giám sát chặt người trở về địa phương cũng như giám sát các trường hợp F1 cách ly tại nhà. Cần phải quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai các giải pháp để tình hình dịch bệnh sớm ổn định, đưa đời sống sinh hoạt của người dân sớm trở lại bình thường mới”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

 
 
 
 
 
 
theo Thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.457.194
Hiện tại 4.343 khách