F:\F_Portal\stttt.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế
Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Quyết liệt triển khai giải pháp QR bằng Thẻ kiểm soát dịch bệnh
Ngày cập nhật 06/12/2021

Sau khi triển khai giải pháp giám sát mã QR quốc gia một cách quyết liệt, hệ thống dữ liệu đã phát huy được hiệu quả, góp phần quan trọng trong công tác truy vết, khoanh vùng dập dịch. Để tiếp tục triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành công văn số 11731/UBND-CNTT ngày 06/12/2021 nhằm triển khai quyết liệt các giải pháp QR bằng thẻ kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân  tỉnh yêu cầu các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

1. Thống nhất giải pháp:

Hiện nay, một số đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn vẫn còn sử dụng mã QR được đặt/dán tại các vị trí ra/vào của trụ sở, cơ quan, đơn vị. Qua thực tiễn cho thấy, giải pháp này tồn tại nhiều bất cập, không đáp ứng được tình hình thực tiễn. Vì vậy, yêu cầu các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tiến hành rà soát và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ... trên địa bàn gỡ bỏ mã QR cũ để thống nhất triển khai giải pháp quét QR trên Thẻ kiểm soát dịch bệnh hoặc ứng dụng PC-COVID.

2. Cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn, các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế:

Rà soát, đánh giá hiệu quả việc triển khai giải pháp giám sát mã QR tại cơ quan, đơn vị, tập trung vào các nội dung:

- Vị trí triển khai quét mã QR, nhân sự thực hiện việc giám sát, hệ thống tự giám sát người ra vào cơ quan; tỷ lệ người vào ra cơ quan được giám sát quét QR.

- Kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc nghiêm túc triển khai và giám sát việc quét QR người ra vào đơn vị.

Lưu ý: Thời gian qua, trong quá trình truy vết của lực lượng Y tế phát hiện một số trường hợp F0, F1 có khai lịch trình di chuyển đến một số cơ quan, đơn vị tuy nhiên, khi kiểm tra thì không có dữ liệu quét trên hệ thống. Vì vậy, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương chấn chỉnh và nghiêm túc thực hiện.

3. UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế:

- Phổ biến, triển khai thống nhất giải pháp quét mã QR trên Thẻ kiểm soát dịch bệnh và ứng dụng PC-COVID trên địa bàn. Tổ chức các đoàn kiểm tra, nhắc nhở yêu cầu tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở chưa triển khai đúng giải pháp giám sát QR; có hình thức xử phạt đối với các trường hợp cố tình vi phạm quy định.

- Tổ chức Tuần cao điểm (từ ngày 06/12 đến ngày 12/12) kiểm tra việc thực hiện quét mã QR trên Thẻ kiểm soát dịch bệnh và ứng dụng PC-COVID của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, tập trung ở các địa điểm như: quán cafe, nhà hàng, quán ăn và các quán ăn uống có bán đồ uống có cồn... Kết quả thực hiện báo cáo về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 13/12/2021 để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

4. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ: Chỉ đạo, tuyên truyền cho các đơn vị doanh nghiệp trong khối nghiêm túc triển khai thực hiện.

Anh Uyên
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.457.194
Hiện tại 5.125 khách