Tìm kiếm
Liên kết website
Chính phủ
Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
UBND phường, xã, thị trấn
Thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế
Ngày cập nhật 08/12/2021

Chiều ngày 7/12, bệnh viện Trung ương Huế đã công bố quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế trực thuộc đơn vị và tiến hành đưa Trung tâm vào hoạt động. Đến dự buổi lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Trung tâm nghiên cứu và điều trị Covid-19 Trung ương Huế được đặt tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế với quy mô 300 giường bệnh và sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19.

Trung tâm có chức năng cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị, nghiên cứu và đào tạo về Covid-19, đồng thời là cơ sở điều trị có nhiệm vụ thu dung, điều trị và thực hiện các kỹ thuật hồi sức tích cực, phức tạp cho các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch trong bậc thang điều trị ca bệnh Covid-19 theo sự phân công của Bộ Y tế. Trung tâm có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy thở, ECMO, hệ thống DSA, máy MRI, máy Xquang, máy siêu âm, monitor theo dõi, máy chạy thận nhân tạo,… hệ thống ôxy, khí y tế và dự trù đầy đủ thuốc men, vật tư, hóa chất đảm bảo cho công tác điều trị và hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá rất cao vai trò của Bệnh viện Trung ương Huế trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua tại Thừa Thiên Huế và khu vực miền Trung. Việc thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm, cùng với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, cùng trang thiết bị hiện đại sẽ góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho các ca F0 chuyển nặng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ đã công bố Quyết định của Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế về bổ nhiệm Giám đốc điều hành Trung tâm cho TS BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế, một người giàu kinh nghiệm trong chống dịch Covid-19 ở Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

GS TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế giới thiệu về Trung tâm

theo Thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 10.086.418
Hiện tại 3.586 khách